9.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Phòng chống ma túy trên tuyến giao thông khu vực biên giới Việt – Lào

- Advertisement -

Quảng Bình có tuyến đường 12A đi Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, nối với nước bạn Lào. Đây là tuyến đường giao thông quan trọng với số lượng lớn phương tiện giao thông, hàng hóa qua lại hằng ngày. Để góp phần đảm bảo TTATGT và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy khu vực biên giới, Công an tỉnh Quảng Bình đã mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến giao thông khu vực biên giới Việt Nam – Lào năm 2022 do lực lượng Cảnh sát giao thông làm nòng cốt.

Phòng chống ma túy trên tuyến giao thông khu vực biên giới Việt – LàoLập chốt kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh ma túy đối với lái xe từ Lào về Việt Nam và ngược lại khi đi qua tuyến đường 12A.

Gần 2 tháng nay, trên tuyến đường 12A, ngoài tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự giao thông trên tuyến, tổ tuần tra, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã lập điểm kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Hằng ngày có hàng chục lái xe được lấy mẫu để thực hiện việc test nhanh ma túy và đo nồng độ cồn trong máu. Việc làm này góp phần kịp thời phát hiện và xử lý đối tượng sử dụng ma túy hoặc rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất TTATGT. Tài xế Hoàng Văn Tùng, Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết, việc lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát trên tuyến đồng thời kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh ma túy đối với tài xế là cần thiết và góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với tài xế khi tham gia giao thông.

Phòng chống ma túy trên tuyến giao thông khu vực biên giới Việt – LàoPhát tờ rơi phòng chống ma túy đối với lái xe khi đi qua tuyến đường 12A.

Cùng với việc kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các đối tượng, hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Phát hàng trăm tờ rơi cho nhân dân các bản dọc hai bên tuyến đường 12A để nhận biết các loại ma túy và tác hại của chúng. Cách làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn bàn. Ông Lương Thanh Dũng, trú tại bản Y Leng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho rằng đây là địa bàn cửa khẩu quốc tế Cha Lo nên có nhiều vấn đề phức tạp. Lực lượng Công an giao thông vừa đảm bảo trật tự giao thông, vừa tuyên truyền, phòng chống ma túy như thế này sẽ làm cho không chỉ lái xe mà còn rất tốt cho nhân dân sống dọc trên tuyến. Có tờ rơi, in hình cảnh báo và nhận biết các loại ma túy bằng cả tiếng Việt, tiếng Lào giúp cho nhân dân qua lại biên giới biết được các tác hại của các loại ma túy, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và phòng tránh.

Phòng chống ma túy trên tuyến giao thông khu vực biên giới Việt – LàoPhát tờ rơi phòng chống ma túy đối với lái xe khi đi qua tuyến đường 12A.

Theo Thiếu tá Trương Chí Dũng, Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình, thì việc kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh ma túy đối với các tài xế trên tuyến đường này rất quan trọng, bởi đây là tuyến đường đèo dốc, quanh co, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, vì thế việc tài xế sử dụng rượu bia và ma túy khi tham gia giao thông sẽ rất nguy hiểm, cho nên đây cũng là biện pháp mạnh nhằm giảm tai nạn giao thông. Thiếu tá Trương Chí Dũng cho biết, sau khi được tets ma túy, chúng tôi còn tuyên truyền, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy đơn vị in các tờ rơi có hai mặt vừa tiếng Việt, vừa tiếng Lào để tuyên truyền cho các lái xe từ Lào qua và lái xe Việt về vấn đề này. Đối với lái xe chấp hành rõ rệt, nồng độ cồn xảy ra chúng tôi đã xử lý rất nhiều phương tiện vi phạm nồng độ cồn, còn đối với ma túy, hiện chúng tôi đang làm thì chưa phát hiện có trường hợp nào. Nhưng sự lan tỏa rất là lớn, các lái xe tuyên truyền cho nhau. Qua tìm hiểu thì các lái xe có cả facebook “Hội lái xe biên giới” nên họ đã chụp lại những hình ảnh kiểm tra các lái xe để tuyên truyền cho nhau trên mạng facebook của họ…

Phòng chống ma túy trên tuyến giao thông khu vực biên giới Việt – LàoLực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình tuyên truyền, phát tờ rơi về phòng chống ma túy cho nhân dân khu vực biên giới dọc tuyến đường 12A.

- Advertisement -

12A là tuyến đường giao thông quan trọng, hằng ngày có một lượng lớn phương tiện giao thông qua lại, nhất là sau hai năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nay cửa khẩu hai nước Việt – Lào mở cửa thông thương trở lại thì lượng phương tiện ngày càng tăng lên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự, các loại tội phạm có thể lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội, nhất là các loại tội phạm về ma túy. Vì thế ngoài việc đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với những người điều khiển phương tiện giao thông sẽ là một trong những biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến đường giao thông biên giới Việt – Lào. Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết Chúng tôi tăng cường phối hợp các lực lượng kiểm tra. Tổ chức tuyên truyền cho đội ngũ lái xe và nhân dân sống dọc tuyến, từ đó họ nâng cao nhận thức, tăng cường ý thức chấp hành, cũng như là sự phòng ngừa của người dân để từ đó mà góp phần làm giảm tai nạn giao thông. Đối với tuyến đường này, chúng tôi sẽ triển khai từ nay đến hết năm, và không chỉ trên tuyến này mà chúng tôi sẽ triển khai tất cả các tuyến đường 1A, đường Hồ Chí Minh khắp địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới…

Phòng chống ma túy trên tuyến giao thông khu vực biên giới Việt – LàoLực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình tuyên truyền, phát tờ rơi về phòng chống ma túy cho nhân dân khu vực biên giới dọc tuyến đường 12A.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh thực hiện đến hết tháng 10 năm 2022. Và hiện nay, không chỉ trên tuyến giao thông khu vực biên giới, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã và đang thực hiện việc kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với lái xe trên tất cả các tuyến đường toàn tỉnh, tập trung vào các phương tiện chở khách, hàng hóa, nhằm triệt để đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các lái xe sử dụng ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông.

Quang Văn – Việt Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/phong-chong-ma-tuy-tren-tuyen-giao-thong-khu-vuc-bien-gioi-viet-lao/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm