12.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm sử dụng điện

- Advertisement -

(Pháp luật) – Thời gian vừa qua, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao nên nhiều người đã có hành vi vi phạm sử dụng điện (SDĐ). Để hạn chế tình trạng này, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý.

Tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm sử dụng điệnCông nhân ngành điện đang kiểm tra tình hình sử dụng điện đối với khách hàng

Để hạn chế hành vi vi phạm SDĐ trong khách hàng, PC Quảng Bình đã tăng cường công tác kiểm tra ngày đêm, thực hiện thay thế công tơ có chức năng giám sát từ xa, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tuyên truyền, cảnh báo hậu quả của hành vi sai phạm này. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện trên 17.300 lượt kiểm tra ngày đêm, phát hiện và xử lý trên 700 vụ vi phạm SDĐ, tổng số tiền truy thu và phạt vi phạm hành chính hơn 687 triệu đồng.
 
Một trong những hành vi vi phạm SDĐ phổ biến là trộm cắp điện. Hành vi này được thực hiện rất tinh vi, phức tạp, bất chấp nguy hiểm, như: Khoan nắp điện kế và dùng vật nhọn xuyên qua lỗ khoan làm đĩa điện kế không quay được; phá chì niêm phong tại điện kế rồi gắn nam châm cho tác động đến đồng hồ điện; câu móc trực tiếp trên lưới hạ thế… Các hành vi vi phạm này vừa gây ra tổn thất điện năng lớn cho công ty, vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn điện đáng tiếc.
 
Ông Nguyễn Tấn Quang, Trưởng phòng Kiểm tra, giám sát mua bán điện PC Quảng Bình cho biết: Để hạn chế hành vi vi phạm SDĐ trong khách hàng, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong SDĐ. Đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, công an trong việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp trộm cắp điện theo quy định.
 
X.V
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202207/tang-cuong-kiem-tra-va-xu-ly-vi-pham-su-dung-dien-2201677/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm