15.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

- Advertisement -

(Giáo dục) – Chiều nay, 5/7/2022, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Bố Trạch. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và huyện Bố Trạch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPTĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Năm 2022, toàn tỉnh có 11.151 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tỉnh tổ chức 1 hội đồng thi dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh do Sở GD-ĐT chủ trì. Toàn tỉnh có 30 điểm thi với 493 phòng thi, trong đó có 20 phòng chờ, 90 phòng dự phòng; 1.646 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 334 người thuộc lực lượng bảo đảm an toàn được huy động để phục vụ kỳ thi.

Riêng huyện Bố Trạch có 6 điểm thi với trên 1.700 thí sinh đăng ký dự thi. Để bảo đảm chu đáo, an toàn cho kỳ thi, huyện Bố Trạch đã phối hợp với Sở GD-ĐT chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tại 6 điểm thi trên địa bàn. Các điều kiện phục vụ kỳ thi như hệ thống máy móc, camera giám sát, các phòng chức năng, đặc biệt phòng thi dự phòng dành cho thí sinh bị nhiễm Covid-19 được chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng yêu cầu của mọi thí sinh. Các phương án phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự, phòng ngừa thiên tai, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế và các tình huống bất thường khác được chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm không bị động, bất ngờ.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Trường THPT Ngô Quyền và THPT Lê Quý Đôn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, chu đáo Sở GD-ĐT, huyện Bố Trạch và cán bộ, giáo viên, lực lượng phục vụ kỳ thi.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPTĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác coi thi phải được triển khai tuyệt đối khách quan, công bằng, minh bạch.

Khẳng định tầm quan trọng của kỳ thi và sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đồng thời yêu cầu Sở GD-ĐT, các địa phương trong tỉnh, cán bộ, giáo viên, lực lượng phục vụ kỳ thi nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh trong thời gian dự thi.

Chia sẻ với những khó khăn đối với thí sinh trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc học tập có những ảnh hưởng nhất định, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, công tác coi thi phải được triển khai tuyệt đối khách quan, công bằng, minh bạch, không vì thành tích mà để xảy ra những hành vi tiêu cực, ảnh hưởng đến kỳ thi. Sở GD-ĐT và các địa phương quan tâm và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm kỳ thi thành công tốt đẹp. Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời chúc sức khỏe, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thí sinh bước vào kỳ thi với tinh thần chủ động, quyết tâm để đạt kết quả cao nhất.

- Advertisement -

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202207/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-thi-tot-nghiep-thpt-2201718/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm