9.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022

- Advertisement -

(Chính trị) – Sáng nay, 7/7, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì, điều hành phiên họp.
 
Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu đặt vấn đề tại phiên họp.

Trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Bình đạt khá cao; sản xuất công nghiệp có khởi sắc và duy trì tăng trưởng vững chắc; du lịch phục hồi nhanh; thu ngân sách tăng cao; sản xuất nông nghiệp thực hiện theo đúng kế hoạch; an sinh xã hội, đời sống của nhân dân được quan tâm và tiếp tục được cải thiện; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. 
 
Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước tăng 6,96%. Trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp ước tăng 12,3% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất các ngành dịch vụ ước tăng 6,45% so với cùng kỳ.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Toàn cảnh phiên họp.

Thu ngân sách trên địa bàn thực hiện hơn 5.055 tỷ đồng, đạt 101% dự toán Trung ương giao; đạt 84% dự toán địa phương. Tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 25/3/2022, có chủ đề “Thích ứng-Đồng hành-Phát triển”, với sự tham gia của đại diện hơn 300 doanh nghiệp các tỉnh phía Nam. 
 
Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư 37 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng, tăng 85% về số lượng dự án và gấp 11,5 lần về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ; đã tổ chức khánh thành Nhà máy điện mặt trời Dowha, Nhà máy nước sạch Quảng Châu,… Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, sản lượng lương thực vụ đông xuân năm 2022 đạt gần 209.000 tấn, vượt 8,4% so với kế hoạch. 

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm điều hành thảo luận tại phiên họp.

Du lịch Quảng Bình đã có những tín hiệu khởi sắc sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát. Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch ước tăng 2%, trong đó, khách quốc tế ước tăng 138% so với cùng kỳ. Nếu chỉ tính riêng tháng 6 năm 2022: Tổng lượng khách du lịch ước tăng 482%, trong đó khách quốc tế ước tăng 414% so với cùng kỳ.
 
6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Quảng Bình đã giải quyết việc làm cho 11.744 lao động, đạt 65,2% kế hoạch; trong đó, có 2.300 lao động được tuyển chọn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Công tác xây dựng Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đến nay đã hoàn thành tiếp thu, chỉnh sửa, giải trình hoàn thiện hồ sơ gửi lại Hội đồng thẩm định để thực hiện các thủ tục kết thúc quy trình thẩm định. 

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT Mai Văn Minh phát biểu.

- Advertisement -

Tỉnh đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 – 16/6/2022); Lễ tưởng niệm 50 năm Ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm Thông tin A69. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 31/3/2022 về chuyển đổi số tỉnh Quảng Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với 3 trụ cột chính là xã hội số, kinh tế số và chính quyền số.
 
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 10/6/2022 về phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa, an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới và miền núi tỉnh giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Đồng chí Giám đốc Sở Giao thông vận tải Phạm Văn Năm phát biểu về vấn đề an toàn giao thông và giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết, khắc phục và các giải pháp nhằm triển khai hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022.
 
Theo gợi mở của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về những tồn tại, hạn chế trên một số lĩnh vực trong thời gian qua, các đại biểu cũng đã phân tích, làm rõ về sản xuất nông nghiệp, du lịch, công thương, thu ngân sách, tình hình phục hồi kinh tế, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn và công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022…

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Đồng chí Giám đốc Sở Công Thương Phạm Quang Hải phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng khẳng định, với sự nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được những kết quả quan trọng.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phải quyết liệt trong cả công tác tham mưu và chỉ đạo, điều hành, với yêu cầu phục hồi nhanh nhất, sớm nhất sản xuất kinh doanh, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội. Điều hành linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kiểm soát dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh để tạo thuận lợi nhất cho phát triển kinh tế-xã hội.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Quang cảnh phiên họp.

Công tác phòng, chống dịch phải kịp thời, hiệu quả, đặc biệt là các biến chủng mới. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phục hồi phát triển kinh tế, nhất là du lịch trong 6 tháng cuối năm. 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung rà soát lại các chỉ tiêu còn đạt thấp, các nhiệm vụ cấp bách, quan trọng để chỉ đạo triển khai thực hiện, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch. 

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Huệ phát biểu tại phiên họp

- Advertisement -

Đặc biệt, cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đẩy mạnh cải cách hành chính, môi trường đầu tư và các chỉ số cạnh tranh. Đồng thời, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội.
 
Về các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo cụ thể đối với từng ngành, lĩnh vực và yêu cầu các sở, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình để tập trung chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2022Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu kết luận tại phiên họp,

Anh Tuấn
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202207/no-luc-hoan-thanh-cac-chi-tieu-ke-hoach-cua-nam-2022-2201765/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm