Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính trị Tuổi trẻ toàn tỉnh triển khai 223 công trình, phần việc thanh...

Tuổi trẻ toàn tỉnh triển khai 223 công trình, phần việc thanh niên

0
32

(Chính trị) – Chiều 8/7, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị lần thứ 15, để sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Tuổi trẻ toàn tỉnh triển khai 223 công trình, phần việc thanh niênLãnh đạo Tỉnh đoàn kết luận hội nghị.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Hoạt động giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi được các cấp bộ Đoàn tổ chức rộng khắp.
 
Tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 1.765 suất quà, trị trên 600 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh; tặng hơn 3.360 suất quà Tết cho thanh thiếu nhi nghèo, chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19, trị giá gần 950 triệu đồng.
 
Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các tổ chức đoàn đã triển khai 223 công trình, phần việc thanh niên, với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.
 
Công tác kết nạp đoàn viên mới được các đơn vị quan tâm thực hiện. 6 tháng đầu năm, tổng số đoàn viên mới được kết nạp là 6.500 đoàn viên. Tổ chức Đoàn các cấp đã bồi dưỡng 1.650 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 725 đoàn viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng.  
 
Về công tác tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, theo quy định của Trung ương Đoàn, đến 15/8, cấp huyện hoàn thành đại hội, cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 9. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức hơn 450 buổi diễn đàn, hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đoàn các cấp. Đến thời điểm hiện tại, 100% các cơ sở Đoàn, 5 tổ chức Đoàn cấp huyện và tương đương đã tổ chức thành công đại hội.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý các văn bản chuẩn bị Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI.
 
Dương Công Hợp
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202207/tuoi-tre-toan-tinh-trien-khai-223-cong-trinh-phan-viec-thanh-nien-2201807/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây