19 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Israel kết hợp ghế xoay đa chiều với liệu pháp proton điều trị ung thư

- Advertisement -

Các nhà khoa học Israel đã phối hợp với Bệnh viện Hadassah phát triển một loại ghế mới có khả năng chuyển động theo nhiều hướng, qua đó giúp chùm tia proton có thể phóng tới những vị trí khó tiếp cận.

Israel kết hợp ghế xoay đa chiều với liệu pháp proton điều trị ung thưKết hợp ghế xoay đa chiều với liệu pháp proton trong điều trị bệnh ung thư. (Nguồn: Trung tâm y tế Hadassah)

Trung tâm y tế Hadassah ở Jerusalem ngày 8/7 đã bắt đầu thử nghiệm một chiếc ghế có khả năng xoay bệnh nhân tới 260 độ, qua đó giúp cho việc điều trị bằng chùm tia proton chính xác hơn đối với bệnh nhân ung thư.
 
Hiện nay, liệu pháp điều trị ung thư bằng chùm tia proton cường độ cao đang được nhiều quốc gia quan tâm vì liệu pháp này chính xác hơn so với liệu pháp sử dụng tia X truyền thống.
 
Tuy nhiên, các máy trị liệu proton thường có kích thước lớn và chi phí điều trị cao khiến chỉ 1% bệnh viện trên toàn thế giới có được loại máy này.
 
Các nhà khoa học tại công ty P-Cure của Israel đã phối hợp với Bệnh viện Hadassah phát triển một loại ghế mới có khả năng chuyển động theo nhiều hướng, qua đó giúp chùm tia proton có thể phóng tới những vị trí khó tiếp cận trên cơ thể bệnh nhân.
 
Chiếc ghế này cho phép xoay cơ thể bệnh nhân tới 260 độ, qua đó giúp cho việc điều trị có thể phủ kín 360 độ so với loại ghế truyền thống.
 
Với phát minh trên, các nhà khoa học hy vọng sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân và giảm tác động bất lợi đối với các bộ phận sát với khối u ác tính.
Theo Cao Ứng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202207/israel-ket-hop-ghe-xoay-da-chieu-voi-lieu-phap-proton-dieu-tri-ung-thu-2201853/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,868Thành viênThích
315Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm