Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính trị Kết luận kỳ họp thứ XVI của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh...

Kết luận kỳ họp thứ XVI của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

0
256

(Thời sự) – Ngày 29/6/2022, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã họp kỳ thứ XVI do đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì.

Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận nhiều nội dung quan trọng. Cụ thể: xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong việc kết luận giải quyết tố cáo đảng viên. Những hạn chế, khuyết điểm nêu trên có trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân có liên quan.

Kết luận kỳ họp thứ XVI của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủyĐồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Đinh Hữu Thành chủ trì kỳ họp

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra. Đồng thời, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu một số tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, rà soát các văn bằng, quyết định kết nạp đảng viên để xử lý theo quy định.

Xem xét Báo cáo kết quả giải quyết tố cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh và đồng chí Đoàn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: các đồng chí Nguyễn Văn Ước, Đoàn Anh Tuấn còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong việc tham mưu, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

Kết luận kỳ họp thứ XVI của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủyĐại biểu dự kỳ họp

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu đồng chí Nguyễn Văn Ước, đồng chí Đoàn Anh Tuấn và một số cá nhân có liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.

Về báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Trạch; Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức đảng nêu trên còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức đảng được kiểm tra rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.

Kết luận kỳ họp thứ XVI của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủyĐại biểu dự kỳ họp

Đối với báo cáo kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Huyện ủy Quảng Ninh, Quảng Trạch; Đảng ủy Quân sự tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức đảng và các cá nhân có liên quan còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành văn bản tổ chức thực hiện quản lý, sử dụng tài chính của Đảng.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức đảng được kiểm tra và các cá nhân có liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm nêu trên, đồng thời thực hiện nghiêm túc các kết luận kiểm tra tài chính đảng của UBKT Tỉnh ủy.

Tại kỳ họp thứ XVI, UBKT Tỉnh ủy cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202207/ket-luan-ky-hop-thu-xvi-cua-uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-2201893/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây