21.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tám 13, 2022

Khởi tố đối tượng lừa đảo bằng hình thức chạy việc

- Advertisement -

Ngày 14//7/2022, Công an TX. Ba Đồn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đậu Thị Liệu (SN 1978, trú tại Khu phố 6, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu xác định, Đậu Thị Liệu nắm được thông tin Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình chuẩn bị tổ chức đợt thi tuyển công chức. Do nợ nần nhiều, không có khả năng chi trả và đang cần tiền để chi tiêu cá nhân nên mặc dù không có chức năng bố trí hay tuyển dụng người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước, Đậu Thị Liệu đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin và hứa hẹn sẽ xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Khởi tố đối tượng lừa đảo bằng hình thức chạy việcĐối tượng Đậu Thị Liệu tại cơ quan điều tra Công an TX. Ba Đồn.

Trước đó, vào tháng 05/2021, bà Nguyễn Thị Niêm, trú tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn có nguyện vọng muốn nhờ Liệu xin việc làm cho con gái. Đối tượng Đậu Thị Liệu đưa ra các thông tin làm cho bà Niêm tin tưởng là có khả năng xin việc làm, đồng thời đưa ra mức giá xin việc là 500 triệu đồng và hứa hẹn chắc chắn xin được việc nếu không sẽ hoàn trả lại tiền. Từ tháng 5/2021 đến tháng 3/2022, tổng cộng số tiền mà Đậu Thị Liệu đã chiếm đoạt được của bà Niêm là 460 triệu đồng.

Cùng với thủ đoạn tương tự, vào tháng 12/2021, Đậu Thị Liệu đã chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng của anh Phạm Văn Thỉ (trú tại thôn Phú Lộc 1, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) với lời hứa hẹn sẽ giúp cho con trai anh Thỉ thi đậu vào công chức nhà nước và làm việc tại Phòng tư pháp TX. Ba Đồn.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những người bị hại có nhu cầu tìm kiếm việc làm, Đậu Thị Liệu đã bằng thủ đoạn gian dối thực hiện 02 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền chiếm đoạt được là: 910 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của người bị hại, Đậu Thị Liệu sử dụng cho mục đích cá nhân mà không dùng để xin việc làm như đã hứa hẹn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đang hoàn thiện hồ sơ bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình để điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Trần Tuấn – Thương Hoài

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/khoi-to-doi-tuong-lua-dao-bang-hinh-thuc-chay-viec/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,869Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm