27.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”

- Advertisement -

Chiều 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”. Cuộc thi nhận tác phẩm từ khi phát động đến hết ngày 15/10/2022.

Phát động cuộc thi viết Các đại biểu ấn nút phát động cuộc thi. Ảnh: LV

Cuộc thi được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục và những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh; Lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo và các nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy cô; Động viên, khuyến khích các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành giáo dục và xã hội.
 
Tác phẩm dự thi tập trung vào những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường như: 
 
Những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả).
 
Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.
 
Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.  
 
Các tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có); Tác phẩm có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Times New Roman.
 
Thông tin về tác giả và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi. Các thông tin bắt buộc, bao gồm: Họ và tên, nơi công tác, địa chỉ liên hệ, số điện thoại; Thông tin về nhân vật trong tác phẩm.
 
Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban tổ chức.
 
Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.
 
Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 2 giải tập thể; 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 6 giải Khuyến khích; Giải thưởng phụ do Ban tổ chức cuộc thi xem xét quyết định, tùy tình hình thực tế của mỗi năm tổ chức.  
 
Giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải; Giải Nhì: 8.000.000 đồng/giải. Hai giải này đều nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Giải Ba: 6.000.000 đồng/giải; Giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng/giải; Giải tập thể: 5.000.000 đồng/giải. Giải thưởng phụ: 2.000.000 đồng/giải. Các giải này đều kèm theo Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp. 
 
Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả đoạt giải và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, website của Bộ GD&ĐT. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2022.
 
Tác phẩm dự thi gửi vào email: HYPERLINK “mailto:[email protected][email protected] từ khi phát động đến hết ngày 15/10/2022.
Theo LV/Báo Tin tức

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202207/phat-dong-cuoc-thi-viet-nhung-ky-niem-sau-sac-ve-thay-co-va-mai-truong-2201951/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,861Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm