24 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

- Advertisement -

Ngày 15/7/2022, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị Tổng kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 151/KH-BCA-C07, ngày 12/4/2021 của Bộ Công an và triển khai Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07, ngày 1/6/2022 của Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Dự hội nghị có Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Theo đó, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo UBND các cấp tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC khu dân cư, nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh do Bộ Công an phát động. Đến 15/1/2022 trên địa bàn tỉnh đã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC đạt 100% số hộ gia đình; vận động được 353/382 hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh đã mở lối thoát nạn thứ 2 đạt 92,4% hoàn thành đúng chỉ tiêu do C07 đề ra về việc tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho đối tượng là CHủ tịch UBND cấp xã, Công an cấp xã.

Tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanhHội nghị Tổng kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 151/KH-BCA-C07 của Bộ Công an và triển khai Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07 của Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Công an cấp xã đã chủ động tham mưu UBND cấp xã triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh kết hợp với các đợt thực hiện; đề án dữ liệu quốc gia về dân cư, đề án cấp thẻ CCCD có gắn chip; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với các cơ sở được quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP trên địa bàn quản lý.

UBND cấp xã thường xuyên đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền như qua các trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội, phát tờ rơi..vv..; quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý Nhà nước về PCCC góp phần kiềm chế, không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn. Công tác kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, bám sát các quy định của pháp luật và hướng dẫn tại các Phụ lục kèm theo Kế hoạch số 151/KH-BCA-C07, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước của cơ quan Công an và UBND cấp xã.

Qua công tác tuyên truyền, kiểm tra về PCCC người dân đã hiểu rõ hơn về các quy định, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh qua đó nâng cao được vai trò trách nhiệm của bản thân, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH.

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy Phòng PC07 Công an tỉnh đã trình bày kế hoạch số 3182/KH-CAT-PC07 ngày 13/6/2022 về triển khai thực hiện các nội dung về tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Với nội dung kế hoạch này nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC đối với khu dân cư, nhà ở riêng lẻ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ và Quyết định số 3592/QĐ-UBND ngày 2/12/2021 của UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quy định tạm thời về an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; kiềm chế, làm giảm số vụ cháy và thiệt hại về người, tài sản do cháy gây ra tại các loại hình trên.

Trần Tuấn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tang-cuong-cong-tac-pccc-va-cnch-doi-voi-khu-dan-cu-ho-gia-dinh-nha-de-o-ket-hop-san-xuat-kinh-doanh/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,872Thành viênThích
315Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm