Trang chủ Xã hội Quảng Bình “Không nên quá hoang mang về hoại tử xương hàm sau mắc...

“Không nên quá hoang mang về hoại tử xương hàm sau mắc COVID-19”

0
22

Trên thế giới có trên 600 triệu người nhiễm COVID-19 trong khi số ca hoại tử xương hàm chỉ vài chục ca, như vậy tỷ lệ xảy ra rất thấp, nên chúng ta không phải quá hoang mang về vấn đề này.

Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Trung Cấp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong thời gian gần đây, tại một số bệnh viện ở phía Nam tiếp nhận khám và điều trị người bệnh bị hoại tử xương hàm mặt, có liên quan tới bệnh lý hậu COVID-19. Điều này khiến nhiều người dân sau khi mắc COVID-19 tỏ ra lo lắng.
 
Chiều 18/7, trao đổi tại Hội nghị khoa học “Phòng chống COVID-19 và hậu COVID-19,” Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Trung Cấp cho hay tình trạng hoại tử xương hàm đã được ghi nhận có sự gia tăng bất thường so với trước đây. Gần đây, có một số trường hợp hoại tử xương hàm được ghi nhận ở bệnh nhân từng mắc COVID-19.
 
“Chúng ta phải nhìn nhận một cách rõ ràng, theo thống kê chính thức trên thế giới có trên 600 triệu người nhiễm COVID-19, con số thực có thể cao hơn rất nhiều. Trong khi đó, thống kê về số ca hoại tử xương hàm chỉ vài chục ca, như vậy tỷ lệ xảy ra rất thấp, nên chúng ta không phải quá hoang mang về vấn đề này,” bác sỹ Cấp nhấn mạnh.
 
Theo bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, sau khi mắc COVID-19, mỗi người cần chú ý khi thấy đau bất thường, sốt bất thường thì nên đi khám.
 
Tại hội nghị, Phó giáo sư Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho hay trước những thay đổi mới của dịch COVID-19, đặc biệt là sự xuất hiện của các biến thể mới, vì vậy hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục cập nhật kiến thức y học, chia sẻ kinh nghiệm phỏng chống dịch COVID-19 và giải đáp những vấn đề liên quan đến hậu COVID-19.
 
Hội nghị với các báo cáo là các chuyên gia đầu ngành có y kinh nghiệm trong quản lý, uy tín trong chuyên môn, đều là các bác sỹ đã trực tiếp tham gia điều trị cấp cứu, tư vấn cho người bệnh COVID-19.
 
Hội nghị đem lại nhiều thông tin thiết thực, hữu ích, cập nhật kịp thời cho các cán bộ y tế về kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các hướng tiếp cận khoa học mới giúp bảo vệ bệnh nhân nguy cơ cao trong đại dịch COVID-19.
Theo Thùy Giang (Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/suc-khoe/202207/khong-nen-qua-hoang-mang-ve-hoai-tu-xuong-ham-sau-mac-covid-19-2202079/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây