35 C
New York
Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022

Lễ trao quân hàm đặc biệt cho 2 sỹ quan Việt Nam ở Liên hợp quốc

- Advertisement -

Lễ trao quân hàm Thượng tá cho đồng chí Lương Trường Vinh và quân hàm Trung tá cho đồng chí Nguyễn Phúc Đông, đang công tác tại Cục Hoạt động Hòa bình trụ sở LHQ, diễn ra ngày 19/7 tại New York.

Lễ trao quân hàm đặc biệt cho 2 sỹ quan Việt Nam ở Liên hợp quốcĐại sứ Đặng Hoàng Giang và các đồng chí được trao quân hàm. (Nguồn: baoquocte.vn)

Ngày 19/7, theo đề nghị của Cục Gìn giữ Hòa bình, Bộ Quốc phòng, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức Lễ trao quân hàm Thượng tá cho đồng chí Lương Trường Vinh và quân hàm Trung tá cho đồng chí Nguyễn Phúc Đông, đang công tác tại Cục Hoạt động Hòa bình, trụ sở Liên hợp quốc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của các đồng chí được phong quân hàm năm 2022, trong đó nhấn mạnh các kết quả đạt được của cá nhân cũng như nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại các Phái bộ.
 
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị với trọng trách mới, các đồng chí cần tiếp tục phát huy khả năng của mình trong công tác và tham mưu tốt với Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực hợp tác gìn giữ hòa bình giữa Việt Nam và Liên hợp quốc, đặc biệt là tìm kiếm cơ hội tăng cường sự tham gia của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại các Phái bộ của Liên hợp quốc.
 
Thượng tá Lương Trường Vinh và Trung tá Nguyễn Phúc Đông, hai trong ba sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang làm việc tại Ban Thư ký Liên hợp quốc, cam kết sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Liên hợp quốc giao phó, đồng thời nỗ lực hết sức trong công tác tham mưu, thúc đẩy việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong thời gian tới./.
 
 
Theo Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202207/le-trao-quan-ham-dac-biet-cho-2-sy-quan-viet-nam-o-lien-hop-quoc-2202120/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,861Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm