27.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Phá chuyên án truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau hơn 10 năm lẫn trốn

- Advertisement -

Ngày 19/7/2022, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ trì phối hợp với Công an xã Đại Trạch (huyện Bố Trạch) khám phá thành công chuyên án mang bí số 722-L truy xét, bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẫn trốn 11 năm.

Trước đó, sau khi gây án thì đối tượng Võ Như Vũ đã lẫn trốn. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định truy nã số 06/QĐ-PC46, ngày 28/8/2011 đối với Vũ Như Vũ (SN 1985, trú tại phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi vay, mượn và chiếm đoạt tiền của các hộ dân trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Hành vi của Võ Như Vũ đã phạm vào Điều 140 Bộ Luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Phá chuyên án truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau hơn 10 năm lẫn trốnĐối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Võ Như Vũ.

Để phá được chuyên án truy xét, truy bắt đối tượng truy nã Võ Như Vũ thì trong một thời gian dài, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định xác lập chuyên án đấu tranh từ năm 2012 và nhiều lần lên kế hoạch truy bắt. Tuy nhiên, đối tượng Vũ lẫn trốn ở nhiều địa phương ở các tỉnh phía Nam, Bắc và dùng nhiều thủ đoạn để che dấu tung tích của mình.

Sau một thời gian dài tích cực nắm thông tin, triển khai các biện pháp truy bắt, các trinh sát Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã nắm được di biến động của đối tượng và cùng phối hợp với Công an xã Đại Trạch truy xét, truy bắt đối tượng Võ Như Vũ khi đang lẫn trốn tại địa phương.

Chuyên án truy xét, truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Võ Như Vũ về quy án trước pháp luật sau một thời gian dài lẫn trốn là kết quả rất đáng biểu dương trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm Ngày thành lập lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022) của đơn vị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình và Công an xã Đại Trạch.

Trần Tuấn

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/pha-chuyen-an-truy-bat-doi-tuong-truy-na-dac-biet-nguy-hiem-sau-hon-10-nam-lan-tron/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,861Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm