9.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Đồng chí Võ Văn Thưởng thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

- Advertisement -

19 giờ tối 24/7, tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ cấp quốc gia. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng TrịPhút mặc niệm các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai dự lễ.
 
Đến dự còn có các Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiều tỉnh, thành phố; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. Phía tỉnh Quảng Trị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh, các gia đình có công, lực lượng đoàn viên, thanh niên của nhiều trường đại học trên cả nước và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng TrịLãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Trị tại lễ tri ân.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, đã thành truyền thống hằng năm, vào dịp 27/7, tuổi trẻ cả nước lại dành những tình cảm, hành động thiết thực để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng. Đó là tình cảm, đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” mà tuổi trẻ hôm nay mãi mãi luôn khắc ghi.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng TrịĐại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng thắp hương tri ân tại Tượng đài chính của Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Năm nay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ; 50 năm sự kiện 81 ngày đêm (28/6-16/9/1972) chiến đấu và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, Lễ thắp nến tri ân Anh hùng, liệt sĩ cấp quốc gia tổ chức tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, nơi được xem như nghĩa trang không có nấm mồ; nơi các anh, các chị đã ngã xuống, máu xương của họ đã hòa chung với cỏ cây của Thành cổ. Sự hy sinh của các anh chị là biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam; là nguồn động viên, cổ vũ đồng chí, đồng bào, đoàn viên thanh niên tiến lên giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến thần kỳ, vĩ đại để bảo vệ Tổ quốc.
 
Bằng cuộc đời mình, các Anh hùng, liệt sĩ đã viết lên những trang vàng đẹp nhất trong truyền thống giữ nước của tuổi trẻ Việt Nam và trong lịch sử cách mạng Việt Nam.
 
Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay được sinh ra, lớn lên khi đất nước không còn chiến tranh, được sống trong hòa bình, đổi mới và phát triển từng ngày với những thành tựu to lớn về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Càng tự hào bao nhiêu, tuổi trẻ Việt Nam càng hiểu sâu sắc và trân trọng bấy nhiêu giá trị của hòa bình, càng biết ơn biết bao sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ, sự mất mát của biết bao thương, bệnh binh trong những năm tháng chiến tranh bão lửa. Biết bao Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tiễn con đi nhưng không có lần gặp lại.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng TrịTrao tặng quà cho các gia đình người có công tiêu biểu của thị xã Quảng Trị.

- Advertisement -

Trân trọng lịch sử, tiếp nối truyền thống cách mạng là nền tảng cơ bản và quan trọng của dân tộc để thế hệ trẻ hôm nay vững tin tiếp bước trên con đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thân yêu.
 
Tại buổi lễ có 30 gia đình chính sách tiêu biểu ở thị xã Quảng Trị được tặng quà tri ân.
 
Theo Quang Huy-Thành Đạt (Nhân Dân)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202207/dong-chi-vo-van-thuong-thap-nen-tri-an-cac-anh-hung-liet-si-tai-thanh-co-quang-tri-2202243/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm