9.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về một số vấn đề liên quan đến quy hoạch và trả tiền thuê đất

- Advertisement -

(Thời sự) – Thường trực Tỉnh ủy vừa có ý kiến về việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực nhà hàng tiệc cưới Royal và việc thực hiện cho thuê đất trả tiền hàng năm đối với các dự án đầu tư.
 
Theo đó, về việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực nhà hàng tiệc cưới Royal, Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến: Khu vực nhà hàng tiệc cưới Royal nằm ở trung tâm của TP. Đồng Hới, được quy hoạch đất thương mại dịch vụ, là điểm nhấn kiến trúc cảnh quan của khu vực. Việc điều chỉnh quy hoạch khu vực này sang quy hoạch đất xây dựng khu dân cư đô thị sẽ làm phá vỡ cảnh quan chung trong khu vực; đồng thời, tạo áp lực cho hệ thống hạ tầng hiện có; làm thay đổi cơ cấu, chức năng, tính chất theo quy hoạch chung đô thị. Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy không đồng ý chủ trương lập quy hoạch chi tiết điều chỉnh khu vực nhà hàng tiệc cưới Royal theo đề xuất. 
 
Đối với công tác giao đất, cho thuê đất, Thường trực Tỉnh ủy không nhất trí chủ trương cho thuê đất trả tiền hàng năm và trả tiền một lần trong cùng một dự án, nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và Nhà nước về vấn đề này.
 
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác giao đất, cho thuê đất đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, bảo đảm công bằng, minh bạch, thuận lợi cho nhà đầu tư, đồng thời tăng cường thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện nghiêm túc Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 82/2019/QH14 của Quốc hội và Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương; lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát lại các dự án đã cấp chủ trương đầu tư nhưng chưa làm thủ tục thuê đất, các dự án đang thẩm định, xem xét trình các cấp có thẩm quyền cấp chủ trương đầu tư… để thực hiện công tác cho thuê đất theo hình thức trả tiền hàng năm theo đúng các quan điểm của Trung ương Đảng và quy định của pháp luật.
 
Các sở, ban, ngành, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong quá trình thẩm định các nội dung liên quan của báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, bảo đảm đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, các quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt.
 
M.N
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202207/thuong-truc-tinh-uy-cho-y-kien-ve-mot-so-van-de-lien-quan-den-quy-hoach-va-tra-tien-thue-dat-2202277/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm