-0.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Công an tỉnh: Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ

- Advertisement -

 

Sáng ngày 26/7/2022, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Phan Đăng Tĩnh- Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu- Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện chỉ huy công an các đơn vị, địa phương cùng các đồng chí là Thương binh, thân nhân Liệt sỹ thuộc Công an tỉnh.

Công an tỉnh: Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình có 91 Liệt sỹ Công an nhân dân, 11 đồng chí Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 95 đồng chí thương binh, 71 đồng chí bệnh binh CAND, 03 đồng chí nhiễm chất độc hóa học và 17 đồng chí là thân nhân Liệt sĩ đang công tác trong CAND. Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sĩ công an cách mạng, tận tuỵ, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, là tấm gương sáng để CBCS học tập, noi theo.

Công an tỉnh: Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹPhát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Phan Đăng Tĩnh- Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chia sẻ:  Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ, CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đó chính là nguồn động viên to lớn, chỗ dựa vững chắc, là cơ sở để tạo động lực thúc đẩy mỗi một CBCS Công an Quảng Bình vượt qua khó khăn, thử thách, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Công an tỉnh: Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹĐồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Công, Phó trưởng phòng PA09, Công an tỉnh đại diện cho gia đình thân nhân liệt sỹ xúc động: “Cảm ơn Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã luôn luôn tạo điều kiện cho những người con cùng nỗi đau và cùng niềm tự hào được gặp nhau, được sẻ chia và nhất là được cảm nhận rõ sự trân trọng mà Công an tỉnh đã dành cho chúng tôi. Và chúng tôi cũng xin hứa luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với những người anh hùng đã hy sinh, với những người lính đã để lại một phần máu xương nơi trận tuyến để bảo vệ bình yên cho chúng ta ngày hôm nay”.

Cùng với lực lượng Công an cả nước, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Bình đã có nhiều biện pháp thiết thực tri ân, đền ơn đáp nghĩa, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần, vật chất đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Công an tỉnh đã nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhẹ ở xã Bắc Trạch, vận động CBCS và các nhà hảo tâm tài trợ, đóng góp xây dựng, sửa chữa 73 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; xây dựng 05 trường học tại các xã đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng, kịp thời trợ cấp cho các đồng chí thương binh, thân nhân Liệt sỹ, CBCS gặp khó khăn trong cuộc sống. Việc công an Quảng Bình triển khai thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng luôn kịp thời, hiệu quả, đã góp phần động viên, cỗ vũ người có công và gia đình chính sách nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nêu gương sáng để CBCS lực lượng Công an nhân dân, nhất là thế hệ trẻ học tập, noi theo.

N.O

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/cong-an-tinh-gap-mat-ky-niem-75-nam-ngay-thuong-binh-liet-sy/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm