11.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ô-xtơ-rây-li-a

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 28/7, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác do ông Ky Blackman, Phó Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm liên ngành, Chiến dịch chủ quyền biên giới, Bộ Nội vụ Ô-xtơ-rây-li-a dẫn đầu. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ô-xtơ-rây-li-aToàn cảnh buổi làm việc

Với mục tiêu trao đổi về tình hình hợp tác giữa Ô-xtơ-rây-li-a và Quảng Bình trong hoạt động truyền thông chống đưa người di cư trái phép qua biên giới tại Quảng Bình, tìm hiểu về sinh kế và hỗ trợ người di cư trở về, tại buổi làm việc, ông Ky Blackman đã trao đổi khái quát về định hướng, quan điểm, hoạt động của Lực lượng đặc nhiệm liên ngành, Chiến dịch chủ quyền biên giới trong việc ngăn chặn người di cư trái phép.  

Nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Chính phủ Ô-xtơ-rây-li-a trong vấn đề này từ trước đến nay, ông Ky Blackman cũng đồng thời bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác của hai bên để bảo đảm chiến dịch truyền thông chiến lược tiếp cận đúng đối tượng, bối cảnh thực hiện nhằm đạt hiệu quả như mong đợi.

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ô-xtơ-rây-li-aĐồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm đánh giá hiệu quả hợp tác giữa hai bên

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm ghi nhận những kết quả tích cực giữa hai bên trong công tác truyền thông chống đưa người di cư trái phép qua biên giới.

Đánh giá về tình hình hợp tác và thực trạng vấn đề, đồng chí cho biết, sau 30 năm đổi mới, đời sống kinh tế-xã hội của Quảng Bình có nhiều khởi sắc, hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh, tình trạng di cư trái phép cơ bản giảm mạnh.

Tuy nhiên, do đặc điểm đời sống người dân còn một số khó khăn, nhu cầu tham gia lao động tại nước ngoài cao, khả năng tiếp cận thông tin và thị trường lao động chất lượng cao còn hạn chế nên tình trạng người dân bị lôi kéo, dụ dỗ di cư bất hợp pháp vẫn còn xảy ra.

- Advertisement -

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ô-xtơ-rây-li-aÔng Ky Blackman, Phó Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm liên ngành, Chiến dịch chủ quyền biên giới, Bộ Nội vụ Ô-xtơ-rây-li-a phát biểu tại buổi làm việc.

Với quan điểm của tỉnh là “Lấy phòng ngừa là chính – con người là trọng tâm” và đặc biệt quan tâm đến chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người yếu thế, trong đó có nạn nhân mua bán người, Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác phòng ngừa bằng các giải pháp như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, xây dựng chương trình phối hợp liên ngành hỗ trợ nạn nhân; tăng cường đấu tranh tố giác tội phạm; xây dựng tuyến kiểm soát đường biên giới trên biển và đất liền gắn với công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid-19…

Đồng chí cũng nêu lên một số khó khăn, thách thức và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, kiến nghị một số nội dung mà tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, phối hợp của Lực lượng đặc nhiệm liên ngành, Chiến dịch chủ quyền biên giới, Bộ Nội vụ và Chính phủ Ô-xtơ-rây-li-a, trong đó có đề nghị tiếp tục hỗ trợ thực hiện các chương trình, dự án về phòng, chống di cư trái phép, phát triển sinh kế cho người di cư trở về.

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ô-xtơ-rây-li-aHai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới

Thay mặt đoàn công tác, ông Ky Blackman trân trọng cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ hiệu quả của tỉnh Quảng Bình trong hoạt động truyền thông chống đưa người di cư trái phép qua biên giới.

Về nhiệm vụ thời gian tới, hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ minh bạch thông tin, tăng cường tiếp cận các đối tượng với những cách thức phù hợp. Các hoạt động không chỉ tập trung ngăn ngừa mà hướng tới vấn đề gốc rễ là sinh kế của người dân nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo chương trình, trong 2 ngày 28 và 29/7, đoàn công tác của Lực lượng đặc nhiệm liên ngành, Chiến dịch chủ quyền biên giới, Bộ Nội vụ Ô-xtơ-rây-li-a tiếp tục làm việc với một số sở, ban, ngành liên quan.

Ngọc Mai

- Advertisement -

 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202207/ubnd-tinh-lam-viec-voi-doan-cong-tac-cua-o-xto-ray-li-a-2202348/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm