3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Làm giàu từ trang trại

- Advertisement -

(Kinh tế) – Về thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương (Quảng Trạch), hỏi anh Nguyễn Đức Cường (SN 1981) ai ai cũng biết bởi anh là điển hình vươn lên thoát nghèo ở địa phương.
 
Năm 2016, anh Nguyễn Đức Cường từ bỏ nghề lái xe ben vất vả, thu nhập bấp bênh sang khai hoang ở một vùng đầm lầy của thôn Pháp Kệ để xây dựng trang trại kinh tế tổng hợp.
 
Chia sẻ với chúng tôi về hành trình khởi nghiệp, anh Nguyễn Đức Cường cho biết: “Qua gần 8 năm đầu tư và xây dựng, vợ chồng tôi gặp rất nhiều khó khăn và thử thách về vốn, cũng như kỹ thuật nuôi trồng. Nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức hội, đoàn thể và chính quyền, vợ chồng tôi đã được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, được tham gia các lớp tập huấn, đào tạo về kỹ thuật nuôi trồng, phòng chống dịch bệnh… Với sự quyết tâm đồng lòng, đồng sức, hai vợ chồng tôi đã xây dựng theo kiểu lấy ngắn nuôi dài, đầu tư gối kỳ để giảm chi phí”.

Làm giàu từ trang trạiKhu vực ấp gà giống trong trang trại kinh tế tổng hợp của anh Nguyễn Đức Cường.

Trung bình mỗi năm gia đình anh Cường nuôi từ 1-2 lượt chim cút đẻ, mỗi kỳ nuôi kéo dài từ 8-9 tháng, chim đẻ xong thì sẽ bán ra thị trường. Mỗi lượt nuôi trung bình có từ 7.000-8.000 con.
 
Không những nuôi chim cút, trang trại của anh Cường còn thường xuyên nuôi khoảng 300-400 con ngan, nuôi gà với số lượng lớn và cung ứng giống cho người nuôi trong vùng. 
 
Ngoài chăn nuôi, anh Cường còn trồng sen bán hạt. Mỗi mùa, gia đình anh thu được 70 triệu đồng tiền bán hạt sen. Bên cạnh làm trang trại kinh tế tổng hợp vợ chồng anh còn chăm sóc thêm 2 mẫu lúa. Mỗi năm thu nhập trên tổng diện tích vườn, ao, chuồng của gia đình anh là 200 triệu đồng. Từ mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, cuộc sống của gia đình anh Cường đổi mới từng ngày. Anh còn sắm thêm máy cày để phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con tại địa phương.
 
Chị Phan Thị Mười, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Phương cho hay: Anh Nguyễn Đức Cường là một trong những hội viên nông dân từ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, làm kinh tế giỏi, được nhiều nông dân các vùng đến tham quan học hỏi. Anh còn có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng hội và góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương. 
 
Nói về những dự định thời gian tới, anh Nguyễn Đức Cường cho biết, gia đình sẽ đầu tư và triển khai thêm nhiều hạng mục mới cho trang trại tổng hợp, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương…
 
Hiền Phương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202207/lam-giau-tu-trang-trai-2202396/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm