5.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng 30/7, tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khănĐồng chí Thứ trưởng Bộ LĐ-TB & XH trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Hà cũng tặng 50 triệu đồng hỗ trợ các suất ăn cho các em nhỏ hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.
 
Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần Traphaco cũng trao tặng các suất quà là thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cho các trẻ em hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm. Tổng trị giá các phần quà là 50 triệu đồng. 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khănTrao tặng cơ số thuốc trị giá 50 triệu đồng của Công ty cổ phần Traphaco nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc trẻ em tại trung tâm.

Nhân dịp năm học mới, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng trao tặng 100 bộ dụng cụ học tập, trị giá 50 triệu đồng. Tổng trị giá các phần quà trong chuyến công tác lần này là 200 triệu đồng. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là ngành LĐ-TB và XH trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù điều kiện kinh tế-xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng Quảng Bình luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, chăm lo cho trẻ em, các đối tượng yếm thế, nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khănĐoàn công tác của Bộ LĐ-TB và XH chụp ảnh lưu niệm cùng các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà yêu cầu Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở LĐ-TB và XH cần quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em của tỉnh để cho trẻ em phát triển tốt nhất, toàn diện nhất. Đồng chí Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH cũng mong muốn các em có hoàn cảnh khó khăn cần nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập và phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.
 
Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 80 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn và người có công với cách mạng không có ai phụng dưỡng. Trong đó có 42 trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khănThứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm hỏi, động viên các đối tượng hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

- Advertisement -

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH Nguyễn Thị Hà đã đi thăm các đối tượng hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm. Tại những nơi đến thăm, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên các đối tượng cùng vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. 
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202207/thu-truong-bo-ld-tb-va-xh-tang-qua-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-kho-khan-2202409/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm