12.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Bộ Quốc phòng: Triển khai đề án phổ biến, giáo dục pháp luật, giai đoạn 2021-2027

- Advertisement -

(Pháp luật) – Sáng 5/8, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị quán triệt, triểu khai thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở, giai đoạn 2021-2027” (gọi tắt là đề án) và tập huấn báo cáo viên pháp luật trong Quân đội năm 2022. 
 
Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 136 điểm cầu trong toàn quân.

Bộ Quốc phòng: Triển khai đề án phổ biến, giáo dục pháp luật, giai đoạn 2021-2027Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu nội dung cơ bản của đề án và 2 chuyên đề: Triển khai thực hiện đề án trong quân đội; một số kỹ năng công tác tuyên truyền, PBGDPL. Theo đó, quân đội nhân dân là lực lượng nòng cốt trong tham mưu, triển khai PBGDPL, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân.
 
Mục tiêu trong giai đoạn 2021-2024, có 80% cán bộ, nhân dân được nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, trong đó 60% cán bộ, nhân dân địa bàn trọng yếu vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được PBGDPL. Giai đoạn 2025-2027, 100% cán bộ, nhân dân có hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật.

Bộ Quốc phòng: Triển khai đề án phổ biến, giáo dục pháp luật, giai đoạn 2021-2027Đại biểu theo dõi hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu, các đơn vị quân đội phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp đối với việc triển khai thực hiện đề án và xác định đây là một trong những chức năng, nhiệm vụ của quân đội, một bộ phận công tác chính trị tư tưởng.
 
Các đơn vị trong toàn quân tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương để lựa chọn nội dung, hình thức, huy động nguồn lực; đồng thời lồng ghép, kết hợp với các chương trình, đề án, kế hoạch, các phong trào thi đua, các cuộc vận động; triển khai đồng bộ các biện pháp, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung ở các địa bàn trọng yếu, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.
 
Dương Công Hợp

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202208/bo-quoc-phong-trien-khai-de-an-pho-bien-giao-duc-phap-luat-giai-doan-2021-2027-2202553/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm