6.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Đi thám hiểm ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng bất ngờ gặp hổ

- Advertisement -

Khi thám hiểm du lịch ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, anh N đã phát hiện hổ tự nhiên xuất hiện, do lo sợ nên anh N đã leo lên cây, và vài phút sau hổ phát hiện có người nên cũng lao vào rừng sâu. Qua mấy chục năm, giờ mới có người phát hiện hổ xuất hiện ở Phong Nha-Kẻ Bàng.

Ngày 5/8, trao đổi với phóng viên Báo CAND, một lãnh đạo Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Vườn PNKB) cho biết, trong quá trình thám hiểm du lịch ở Vườn PNKB, anh T.H.N (anh N đề nghị giấu tên) phát hiện 1 con hổ tự nhiên xuất hiện ở Km24 trên đường 20 Quyết Thắng, con đường chạy trong Vườn PNKB.

Khi phát hiện hổ tự nhiên, anh N hoảng sợ leo lên cây cao và đánh tiếng, sau vài phút con hổ cũng lao vào rừng sâu. Anh N bỏ chuyến thám hiểm du lịch về báo lại sự việc gặp hổ với lãnh đạo Ban Quản lý Vườn PNKB. Được biết, hổ tự nhiên xuất hiện ở Vườn PNKB được phát hiện cách đây đã trên vài chục năm, sau đó loài thú quý hiếm này hoàn toàn vắng bóng ở khu vực này.

Đi thám hiểm ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng bất ngờ gặp hổ7 cá thể hổ được chuyển từ Vườn quốc gia Pù Mát vào Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Cùng ngày, tin từ Vườn PNKB cũng cho biết, 7 cá thể hổ Đông Dương được vận chuyển từ tỉnh Nghệ An vào Quảng Bình nuôi nhốt, chăm sóc, bảo tồn đang phát triển tốt. Các cá thể hổ khi chuyển từ Vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An vào Vườn PNKB có trọng lượng từ 50 – 60 kg, sau 4 tháng chăm nuôi nay các cá thể hổ đã trên 80 kg, hổ phát triển tốt. Một lãnh đạo Ban quản lý Vườn PNKB cho rằng; “Có thể hổ tự nhiên xuất hiện ở Vườn PNKB là hổ từ những vùng khác đến khi chúng đánh hơi được các cá thể hổ đang nuôi dưỡng ở Vườn PNKB).

Đi thám hiểm ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng bất ngờ gặp hổSau 4 tháng chăm nuôi, những con hổ đã có trọng lượng trên 80kg và phát triển tốt.

Hiện nay, Ban quản lý Vườn PNKB đang lựa chọn một khu vực phù hợp tại Vườn PNKB để quy hoạch diện tích khoảng trên 5.000m2 khép kín, đủ điều kiện để đưa hổ về với môi trường bán tự nhiên, để các cá thể hổ này có thể phát huy tập tính hoang dã.

Sông Lam

- Advertisement -

Nguồn:  Báo Công an nhân dân

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm