13.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa

- Advertisement -

(Chính trị) – Sáng nay, 9/8, tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Hoàng Xuân Tân, Nguyễn Hoài Nam, Phạm Tiến Nam, Đặng Thị Kim Huệ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên HóaCác đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt nội dung, kết quả kỳ họp thứ 6. Theo đó, kỳ họp đã nghe, xem xét 27 loại báo cáo và 16 tờ trình. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, biểu quyết thông qua 17 nghị quyết nhằm tạo cơ sở, hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của chính quyền, làm căn cứ để xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên HóaÔng Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt tổ đại biểu trao đổi về một số nội dung kỳ họp và các kiến nghị của cử tri

Cử tri huyện Tuyên Hóa bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả tích cực của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022 nói chung, kết quả kỳ họp nói riêng.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri kiến nghị một số nội dung sau: Cần giải quyết dứt điểm vấn đề ranh giới và đất sản xuất giữa hai xã Kim Hóa và Lê Hóa; quan tâm kinh phí hoạt động, chế độ chính sách đối với Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội truyền thống Trường Sơn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Cử tri xã Lê Hóa kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật, việc giám định đối với người khuyết tật để bảo đảm công bằng trong việc thực hiện các chế độ chính sách.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên HóaToàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kim Hóa

- Advertisement -

Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện quan tâm duy tu, bảo dưỡng cầu treo thôn Kim Tiến, xã Kim Hóa, hoặc nghiên cứu đầu tư cầu tràn, phù hợp với yêu cầu sử dụng; vấn đề cấp đất rừng sản xuất và trả lời các nội dung kiến nghị của cử tri tại xã Phong Hóa về nội dung này; cần quản lý hiệu quả việc khai thác cát để bảo đảm vấn đề môi trường, đời sống nhân dân và giữ gìn nguồn tài nguyên; các vấn đề về đền bù, giải phóng mặt bằng trên tuyến đường 12A; quy trình giải quyết các nội dung kiến nghị của cử tri; quan tâm chăm lo hơn nữa việc nâng cao đời sống người dân, nhất là người nghèo…

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên HóaCử tri phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa và các xã đã tiếp thu, trả lời cụ thể một số kiến nghị của cử tri. Tiếp đó, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến và trao đổi thêm một số nội dung tại kỳ họp thứ 6, HĐND khóa XVIII; trả lời, làm rõ thêm một số kiến nghị, đề xuất của cử tri. Các nội dung còn lại, tổ đại biểu sẽ tổng hợp, xem xét và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên HóaTổ đại biểu HĐND tỉnh trao 50 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà tình nghĩa.

Dịp này, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ một hộ nghèo trên địa bàn xã Kim Hóa xây dựng nhà tình nghĩa.

Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202208/dai-bieu-hdnd-tinh-tiep-xuc-voi-cu-tri-huyen-tuyen-hoa-2202650/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm