-0.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Hơn 5.000 hội viên phụ nữ được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế

- Advertisement -

(Kinh tế) – Thời gian qua, Hội LHPN huyện Quảng Ninh đã thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển.

Hơn 5.000 hội viên phụ nữ được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tếThông qua nguồn vốn vay ưu đãi từ Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, nhiều hội viên phụ nữ đã thoát nghèo.

Bà Dương Thị Hồng Chuyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Ninh cho biết, để nguồn vốn phát huy được hiệu quả, Hội LHPN huyện đã khảo sát, nắm bắt nhu cầu của hội viên, đồng thời phối hợp với các ngành, đoàn thể và chính quyền cơ sở xét ưu tiên cho những gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo được vay vốn phát triển sản xuất.
 
Đến nay, thông qua ủy thác từ Phòng Giao dịch NHCSXH huyện và Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã huy động hơn 207 tỷ đồng cho 5.071 hội viên vay vốn.
 
Được biết, Hội LHPN huyện Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức tín dụng rà soát và tạo điều kiện cho hội viên có nhu cầu và đủ điều kiện được vay vốn phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, hội còn làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp ngày công, con giống, phân bón vật tư cho hội viên.
 
Lan Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202208/hon-5000-hoi-vien-phu-nu-duoc-ho-tro-vay-von-phat-trien-kinh-te-2202654/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,660Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm