20.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Một nông dân trúng vụ tôm, thu lãi hơn 2,5 tỷ đồng

- Advertisement -

(Kinh tế) – Sau hơn 3 tháng tập trung nuôi và chăm sóc, ông Nguyễn Thanh Long, ở xã Hải Ninh (Quảng Ninh) thu hoạch tôm với niềm vui thắng lợi và thu về tiền tỷ.
 
Cụ thể, với 3 ao nuôi (diện tích mỗi ao 2.000 m2), ông Long thu hoạch được 25 tấn tôm, bình quân 34 con/kg. Với giá bán giao động từ 200.000- 220.000 đồng/1kg, tính ra vụ tôm này gia đình ông thu lãi hơn 2,5 tỷ đồng.

Một nông dân trúng vụ tôm, thu lãi hơn 2,5 tỷ đồngGia đình ông Long đang thu hoạch tôm.

Ông Long cho biết, gia đình ông bắt đầu nuôi tôm từ năm 2013 nhưng đây là vụ tôm thắng lợi nhất. Để có vụ nuôi tôm thắng lợi này, ông Long luôn tuân thủ các quy trình, áp dụng khoa học vào nuôi tôm.
 
 “Sau nhiều năm thăng trầm với nghề nuôi tôm, chúng tôi đã nằm lòng câu “khẩu quyết”: “Nhất giống, nhì môi (môi trường), tam mồi (thức ăn), tứ kỹ (kỹ thuật-quy trình)”. Với vụ nuôi này, sau một thời gian tìm hiểu, tôi quyết định mua 84 vạn con tôm giống của Công ty Dương Hùng miền Trung để thả nuôi”, ông Long chia sẻ.

 

.video-js{
max-width: 100%;
}
.video-js .vjs-big-play-button{
top: 45%;
left: 45%;
}

 

Theo ông Long, sau những vụ tôm không mấy thành công, ông đã tìm hiểu và được anh Ngô Văn Truyền, người đã có nhiều năm thành công trong nghề nuôi tôm ở địa phương mách nước cho việc lựa chọn tôm giống Dương Hùng.
 
Đây là cơ sở tôm giống có uy tính lâu năm, được người nuôi tôm ở miền Nam và miền Trung tin dùng. Sau khi mua giống, người nuôi tôm còn được tư vấn kỹ thuật miễn phí để bảo đảm vụ nuôi thắng lợi.
 
Phan Phương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202208/mot-nong-dan-trung-vu-tom-thu-lai-hon-25-ty-dong-2202803/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,403Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm