2.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Nghĩa Ninh cần chủ động rà soát lại các mặt còn hạn chế, các chỉ tiêu đạt thấp

- Advertisement -

(Chính trị) – Sáng 24/8, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Nghĩa Ninh về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các lĩnh vực từ đầu năm 2022 đến nay và nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Nghĩa Ninh cần chủ động rà soát lại các mặt còn hạn chế, các chỉ tiêu đạt thấpĐồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong kết luận tại buổi làm việc.

Xã Nghĩa Ninh hiện có 1.354 hộ với 5.886 khẩu, sinh sống tại 9 thôn. Là địa phương chủ yếu sản xuất nông nghiệp với 2 vụ lúa được gieo trồng trong năm. Từ đầu năm đến nay, tình hình đời sống sản xuất của người dân cơ bản ổn định. Trong đó, sản xuất đông-xuân 2021-2022 với diện tích 145ha lúa, năng suất đạt 52 tạ/ha, sản lượng 754 tấn, đạt 92,8% so với kế hoạch; số lượng đàn gia súc gia cầm có chiều hướng gia tăng về số lượng và chất lượng. Hiện, xã đang chỉ đạo bà con chuẩn bị thu hoạch lúa vụ hè-thu 2022.
 
Kinh tế hộ gia đình, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ vận tải, buôn bán hàng hóa trên địa bàn xã được duy trì, tạo được việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân. Thu ngân sách xã 8 tháng đầu năm ước thực hiện trên 8,8 tỷ đồng, đạt 106% dự toán.
 

Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy đảng chú trọng. Nghĩa Ninh đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Xã cũng đã chỉ đạo thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2022-2027. 

Nghĩa Ninh cần chủ động rà soát lại các mặt còn hạn chế, các chỉ tiêu đạt thấpLãnh đạo xã Nghĩa Ninh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu năm 2022 đến nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Ninh trong công tác điều hành, bảo đảm an sinh, ổn định đời sống người dân trên địa bàn. Đặc biệt, thời gian qua, xã đã thực hiện hoàn thành việc trích đo các thửa đất có diện tích thu hồi dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam, đoạn Bùng-Vạn Ninh đi qua địa bàn xã Nghĩa Ninh.
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới; đó là, trên địa bàn xã còn có các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, như: tình hình sử dụng đất rừng sản xuất để xây lăng mộ trái phép; một số người dân tự ý mua bán, chuyển nhượng đất trồng cây lâm nghiệp…
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Nghĩa Ninh cần chủ động rà soát lại các mặt còn hạn chế, các chỉ tiêu đạt thấp để có biện pháp khắc phục. Trong đó, xã cần tăng cường công tác quản lý đất rừng 327 và vấn đề xây dựng lăng mộ trái phép trên đất 327; chú trọng quản lý quy hoạch và trật tự đô thị; kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý dứt điểm các hoạt động xây dựng nhà ở và các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị vi phạm quy hoạch. Nghĩa Ninh cũng cần nghiên cứu thêm để xây dựng sản phẩm OCOP, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt kết quả; tăng cường công tác thu ngân sách. 
 
Bên cạnh đó, xã cần chỉ đạo bà con thu hoạch lúa vụ hè-thu năm 2022 kịp thời trước mùa mưa bão; chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai; tăng cường công tác đấu tranh  với tội phạm và tệ nạn xã hội; phát huy tốt hơn các mô hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhằm bảo đảm an ninh nông thôn, ổn định tình hình, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong năm 2022 và phấn đấu để đạt mức thu nhập bình quân đầu người là 47.000.000/người/ năm. Đồng thời, xã cần phải làm tốt công tác xây dựng Đảng, tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên.
 
Về một số đề xuất liên quan đến lập quy hoạch phân khu và xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác trên địa bàn xã, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, xã chủ động phối hợp với các phòng, ban liên quan của thành phố để giải quyết kịp thời.
 
Hương Trà
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202208/nghia-ninh-can-chu-dong-ra-soat-lai-cac-mat-con-han-che-cac-chi-tieu-dat-thap-2203016/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm