Trang chủ An ninh - Quốc phòng Sơ kết 1 năm xây dựng “Thị trấn điển hình về phong...

Sơ kết 1 năm xây dựng “Thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” và mô hình “Chung tay hướng nghiệp”

0
83

(QP-AN) – Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh cùng phối hợp với Đảng ủy, UBND thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm xây dựng “Thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” và 1 năm thực hiện mô hình “Chung tay hướng nghiệp”.

Sơ kết 1 năm xây dựng Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, công tác xây dựng “Thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” và mô hình “Chung tay hướng nghiệp” đã được cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Lực lượng công an thị trấn đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu và tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp vừa linh hoạt vừa sáng tạo.
 
Phong trào đã và đang phát triển rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ, được nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia làm cho bức tranh các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị trấn ngày càng phong phú, đa dạng và đi vào đời sống xã hội, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.
 
Sau 1 năm thực hiện mô hình “Chung tay hướng nghiệp”, không còn tình trạng người dân trên địa bàn kỳ thị, xa lánh, thờ ơ hoặc cản trở, gây khó khăn đối với người tái hòa nhập cộng đồng; 100% người chấp hành xong hình phạt tù khi trở về địa phương được tiếp nhận, theo dõi, giáo dục, tư vấn, trợ giúp pháp lý, hướng dẫn, giới thiệu việc làm và nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đã giúp đỡ, tạo việc làm cho 4 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương có việc làm, thu nhập ổn định. 
 
Để tiếp tục xây dựng “Thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” và mô hình “Chung tay hướng nghiệp” phát huy hiệu quả, đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ 138 tỉnh yêu cầu, cần chú trọng công tác xây dựng phong trào; mô hình phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, của hệ thống chính trị cùng chung tay tham gia; cần lựa chọn những tập thể, cá nhân, mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Công an huyện và địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát và hướng dẫn để phát triển mô hình hiệu quả, đổi mới những mô hình chưa thiết thực; kịp thời khen thưởng, động viên các cá nhân, tập thể trong việc xây dựng phong trào, mô hình và tiếp tục có những chính sách, việc làm thiết thực nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả.
 
Cũng tại hội nghị, 2 tập thể và 4 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng “Thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” và mô hình “Chung tay hướng nghiệp”. 
 
                                            Trần Tuấn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202208/so-ket-1-nam-xay-dung-thi-tran-dien-hinh-ve-phong-trao-toan-dan-bao-ve-antq-va-mo-hinh-chung-tay-huong-nghiep-2203096/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây