2.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở Karaoke, quán bar, vũ trường

- Advertisement -

Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp. địa bàn tỉnh Quảng Bình, mặc dù chưa xảy ra vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự về lĩnh vực cháy nổ. Để tiếp tục kiềm chế và kéo giảm số vụ cháy nổ trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã có nhiều biện pháp để từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về công tác này đối với người dân.

Những buổi tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH đối với đội ngũ nhân viên phục vụ trong các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường như thế này được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình thường xuyên tổ chức trong thời gian qua. Nhân viên trong các cơ sở đã được hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, kỹ chiến thuật xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở Karaoke, quán bar, vũ trườngHướng dẫn kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy tại chỗ cho nhân viên các cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn

Cùng với việc tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và huấn luyện một số kỹ năng cơ bản cho đội ngũ nhân viên, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường… về công tác này. Ông Trần Văn Hiền, Giám đốc chuỗi Karaoke Thiên Đường, Đồng Hới, Quảng Bình cho biết: Chúng tôi xác định, tính mạng của người dân là đặt lên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy chuẩn, mua sắm các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy và thường xuyên phối hợp với lực lượng chuyên môn hướng dẫn, sử dụng và huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ nhân viên của cơ sở.

Để chủ động công tác PCCC và CNCH nói chung và tại cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã tham mưu ban hành nhiều kế hoạch công tác nhằm triển khai có hiệu quả các nội dung về tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để kết hợp sản xuất, kinh doanh; tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường… Theo đó, từ nay đến hết tháng 9 năm 2022, tất cả các cơ sở kinh doanh caraoke, quán bar trên địa bàn sẽ được kiểm tra, tuyên truyền về vấn đề này. Bước đầu kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tuy vậy vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế mà lực lượng Cảnh sát đã kiến nghị đề xuất với các cơ sở khắc phục ngay, đồng thời kiên quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm như tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thượng tá Võ Quốc Văn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: lưu ý các chủ cơ sở và nhân viên làm việc tại các quán Karaoke và khách hàng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy và khi có sự cố xảy ra phải hết sức bình tĩnh, và có kỹ năng thoát nạn cần thiết để tránh thương vong có thể xảy ra.

Có thể nói, đợt tổng kiểm tra an toàn phòng cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh đã kịp thời phát hiện các sơ hở, thiếu sót về PCCC và CNCH. Qua đó đã kịp thời nhắc nhở, nâng cao ý thức về việc đảm bảo an toàn cháy, nổ trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời rà soát, xây dựng và tổ chức thực tập, diễn tập các phương án chữa cháy, CNCH để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, CNCH, hạn chế tối đa những thiệt hại mà cháy nổ gây ra.

Quang Văn – Việt Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tang-cuong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-tai-co-so-karaoke-quan-bar-vu-truong/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm