4.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn

- Advertisement -

(Chính trị) – Ngày 30/8, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn, CHDCND Lào nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh này. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-vănĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng mong muốn hai tỉnh Quảng Bình và Sả-lạ-văn sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành. Tiếp đoàn về phía tỉnh Sả-lạ-văn có đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-sỏn, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sả-lạ-văn.
 
Tại buổi tiếp, đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-sỏn, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sả-lạ-văn đã giới thiệu với đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua, bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình sang thăm và làm việc. Đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-sỏn tin tưởng trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với nhau trong mọi hoạt động, đồng thời khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, là cầu nối để các doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội đầu tư.
 
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình anh em của tỉnh Sả-lạ-văn nói chung cũng như của đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn về tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình; tình hình phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua; việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ 17; việc hợp tác với các địa phương của nước bạn Lào cũng như các hoạt động nhân kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào và nhấn mạnh Quảng Bình xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong công tác đối ngoại của tỉnh. 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh, thời gian qua, Quảng Bình đã thu hút nhiều dự án đầu tư vào tỉnh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, du lịch tại tỉnh Sả-lạ-văn, vì vậy mong muốn lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Quảng Bình đến đầu tư tại tỉnh nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng cho rằng, thời gian qua, hai tỉnh Quảng Bình và Sả-lạ-văn chưa có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác. Vì vậy, mong muốn thời gian tới, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Sả-lạ-văn sẽ tăng cường liên lạc, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực, trên cơ sở tận dụng, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên để giúp nhau phát triển kinh tế-xã hội. Quảng Bình cũng sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện để các học sinh của tỉnh Sả-lạ-văn sang học tại Đại học Quảng Bình.
 
Nhân dịp Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam Lào, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Quảng Bình và đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng gửi đến Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Sả-lạ-văn cũng như cá nhân đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Phô-xay Xay-nhạ-sỏn lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; chúc quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai tỉnh Quảng Bình – Sả-lạ-văn ngày càng được mở rộng và tăng cường.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xã giao:

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sả-lạ-văn

Quốc Việt

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202208/dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-chao-xa-giao-lanh-dao-tinh-sa-la-van-2203182/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,730Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm