2.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm

- Advertisement -

Chiều 30/8, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 77 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022), Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí nguyên lãnh đạo bộ.

Trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm. (Ảnh: baoquocte.vn)

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm.
 
Đồng chí Phạm Bình Minh nhấn mạnh, huy hiệu 75 năm tuổi Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
 
Đồng chí là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng, là ngọn cờ đầu đưa ngành ngoại giao đến nhiều thành công vang dội. Trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm đã có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Trên cương vị Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm đã thể hiện rõ vai trò là nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược, nhà ngoại giao xuất sắc, đầy bản lĩnh, có nhiều đóng góp to lớn khi đất nước ta bắt đầu giai đoạn mở cửa, hội nhập khu vực và quốc tế.
 
Đồng chí đã chỉ đạo và trực tiếp tham gia thực hiện hiệu quả chính sách đối ngoại hòa bình, độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, làm bạn với tất cả các nước.
 
Trên cương vị Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế đối ngoại, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn vào quá trình mở cửa và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, làm tiền đề cho những bước tiến trong hội nhập sâu rộng và toàn diện sau này, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo cơ sở xây dựng sức mạnh tổng hợp quốc gia, nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam.
 
Đồng chí Phạm Bình Minh mong rằng, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm tiếp tục đóng góp sức mình cho đất nước, cho dân tộc, tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ ngoại giao noi theo.
 
Cũng nhân dịp kỷ niệm 77 thành lập ngành ngoại giao, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận những đóng góp to lớn của ngoại giao cách mạng Việt Nam trong 77 năm qua.
 
Dù còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng quán triệt đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, toàn ngành ngoại giao đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại, viết tiếp những trang sử hào hùng của ngành.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm xúc động được nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 và ngành ngoại giao kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành.
 
Đồng chí tự hào gắn bó với ngoại giao, nhấn mạnh ngành vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, trải qua 77 năm đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và nỗ lực hoàn thành trọng trách mà Đảng, nhân dân giao phó, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay.
 
Đồng chí tin tưởng các thế hệ cán bộ ngoại giao sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng nói chung và phát triển ngành ngoại giao nói riêng.
 
Đồng chí bày tỏ sẽ là người đảng viên trung kiên, cống hiến cho Đảng, cho nhân dân đến hơi thở cuối cùng.
 
Cùng ngày, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao đã trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Hồ Xuân Sơn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Quốc Cường và đồng chí Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao.
 
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh với các thế hệ cán bộ ngoại giao hiện nay, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm là một tấm gương sáng ngời của nhà ngoại giao cách mạng, người thủ trưởng tài ba, người thầy đáng kính, tận tình giúp đỡ và truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý báu cho các lớp cán bộ ngoại giao đi sau.
 
Các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao vinh dự được trao tặng huy hiệu Đảng hôm nay đều là những nhà ngoại giao xuất sắc và tiêu biểu trong thời kỳ đẩy mạnh đổi mới và hội nhập quốc tế.
 
Các đồng chí cũng là những tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, luôn nỗ lực cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng và đất nước. Công lao và sự nghiệp của các đồng chí đã góp phần phát huy và vun đắp truyền thống vẻ vang của ngành ngoại giao.
 
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, toàn ngành ngoại giao luôn giữ vững đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, đạo đức và trí tuệ, học tập và vận dụng sáng tạo tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống vẻ vang của ngoại giao cách mạng Việt Nam, noi gương và tiếp bước các thế hệ cán bộ ngoại giao đi trước, quyết tâm xây dựng ngành ngoại giao trong sạch, vững mạnh, toàn diện, hiện đại, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại Đại hội XIII, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
 
Theo PV (Nhân Dân)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202208/trao-huy-hieu-75-nam-tuoi-dang-tang-nguyen-pho-thu-tuong-nguyen-manh-cam-2203198/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm