4.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng 1/9/2022, Trại giam Đồng Sơn, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10), Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước. 

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022Cán bộ Trại giam Đồng Sơn hướng dẫn thủ tục đặc xá cho phạm nhân.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 
Trong đợt này, Trại giam Đồng Sơn có 15 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá tha tù trước thời hạn. Các phạm nhân được đặc xá, giảm án phạt tù trong dịp này chủ yếu thuộc các nhóm tội cưỡng đoạt tài sản, buôn bán hàng cấm, tàng trữ trái phép chất ma túy, gây rối trật tự công cộng… Đây là những trường hợp có quá trình nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cải tạo tốt, phù hợp với những quy định của Luật Đặc xá và được Hội đồng xét đề nghị đặc xá xét duyệt thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và bảo đảm dân chủ theo quy định của pháp luật.
 
Để chuẩn bị cho công tác đặc xá diễn ra đúng pháp luật và đúng quy trình, ngay sau khi có Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá và Kế hoạch số 469 của Bộ Công an về việc triển khai kế hoạch đặc xá dịp Quốc khánh 2/9, lãnh đạo Trại giam Đồng Sơn đã triển khai cho các tổ, đội phạm nhân tổ chức họp, bỏ phiếu bầu chọn những phạm nhân có đủ tiêu chuẩn được đặc xá.

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022Đợt này, Trại giam Đồng Sơn có 15 phạm nhân cải tạo tốt được đặc xá tha tù trước thời hạn.

Trước lễ trao quyết định đặc xá, cán bộ Trại giam Đồng Sơn cũng đã tổ chức nhiều buổi giáo dục, tư vấn tái hòa nhập cộng đồng, phổ biến một số điều luật, các kiến thức cơ bản cho các phạm nhân nhằm bồi dưỡng nền tảng nhận thức, thuận lợi trong quá trình trở về hòa nhập với cuộc sống đời thường.
 
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, UBND tỉnh Quảng Bình, Cục C10 đã trao quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho 15 phạm nhân.
 
Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao khẳng định, công tác đặc xá thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, nhắc nhở các phạm nhân cố gắng nỗ lực hòa nhập với cộng đồng, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Đối với phạm nhân chưa được xét đặc xá, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.
Một số hình ảnh Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 tại Trại giam Đồng Sơn:

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

 

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022Lãnh đạo Cục C10 trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

- Advertisement -

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022Cán bộ Trại giam Đồng Sơn hướng dẫn thủ tục sau khi ra tù cho các phạm nhân.

X.Phú
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202209/cong-bo-quyet-dinh-dac-xa-nam-2022-2203220/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,730Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm