1.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Công an huyện Quảng Ninh huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng

- Advertisement -

Với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Dân phòng trong công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, trong tháng 8/2022, Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành tổ chức mở 03 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC cho 214 học viên là Đội trưởng, Đội phó của 107 Đội Dân phòng trên địa bàn huyện.

Công an huyện Quảng Ninh huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòngHuấn luyện bồi dưỡng, nghiệp vụ PCCC tại UBND xã Võ Ninh cho Đội trưởng, Đội phó các Đội Dân phòng của các xã Lương Ninh, TT Quán Hàu, xã Vĩnh Ninh, xã Võ Ninh, xã Hàm Ninh, xã Duy Ninh, xã Gia Ninh và xã Hải Ninh.

Chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn, Trung tá Nguyễn Khánh An – Phó Trưởng Công an huyện Quảng Ninh nhấn mạnh “Lực lượng dân phòng là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia công tác PCCC và CNCH, do đó yêu cầu cán bộ huấn luyện cần truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất về công tác xây dựng toàn dân tham gia PCCC, cũng như kỹ năng xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố thường diễn ra tại khu dân cư”.

Công an huyện Quảng Ninh huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòngHướng dẫn các học viên một số lưu ý trong quá trình sử dụng bình chữa cháy để xử lý một đám cháy.

Vì vậy, tại các lớp huấn luyện, học viên đã được phổ biến những nội dung cơ bản về tổng quan những quy định của pháp luật đối với lực lượng Dân phòng, như: Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ,biên chế, bố trí và chế độ chính sách có liên quan đối với Đội trưởng, Đội phó các đội Dân phòng cũng như những người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy; nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; phương pháp kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư; giới thiệu tính năng, cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra một số phương tiện chữa cháy cơ bản.

Công an huyện Quảng Ninh huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòngHướng dẫn học viên một số lưu ý trong quá trình sử dụng bình chữa cháy để xử lý một đám cháy

Sau khi làm bài kiểm tra lý thuyết đánh giá nhận thức và phần thực hành dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt một đám cháy giả định, về cơ bản 100% học viên tham gia lớp huấn luyện đã đạt yêu cầu đề ra. Thời gian sắp tới, Công an huyện Quảng Ninh sẽ tiếp tục tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 100% đội viên của các đội Dân phòng trên địa bàn huyện để lực lượng này có thể hoạt động thực chất và có hiệu quả.
Trần Tuấn – Mạnh Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/cong-an-huyen-quang-ninh-huan-luyen-boi-duong-nghiep-vu-pccc-cho-luc-luong-dan-phong/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm