4.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học ngay trên hệ thống

- Advertisement -

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 4/9 đến 17 giờ ngày 9/9, các trường đại học sẽ tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống tuyển sinh chung và tổ chức xét tuyển.

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học ngay trên hệ thốngTừ ngày 4/9 đến 17 giờ ngày 9/9, các trường tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống tuyển sinh chung và tổ chức xét tuyển. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông tin, hệ thống tuyển sinh chung đã được nâng cấp để đáp ứng được các thay đổi của quy chế và các văn bản quy định về tuyển sinh để thuận tiện cho thí sinh đăng ký, kiểm tra, nộp lệ phí xét tuyển.
 
Thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống với tất cả các phương thức xét tuyển; đối với những thí sinh trúng tuyển có điều kiện có thể kiểm tra được thông tin đăng ký đã đúng với thông tin xét tuyển tại các trường; có chức năng để thí sinh có thể tra cứu để biết kết quả trúng tuyển đồng thời có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.
 

Sau khoảng thời gian xét tuyển chung này, các trường đại học sẽ tải kết quả xét tuyển lần 1 cho tất cả các phương thức tuyển sinh lệ hệ thống. Thời gian từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 10/9; 14 giờ  ngày 10/9: Bộ trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 1; các trường tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 1; Từ ngày 11/9 đến ngày 15/9: Thêm 5 lần xử lý nguyện vọng tương tự với quy trình mỗi ngày giống như lần 1; Trước 17 giờ ngày 17/9: Các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Hệ thống hỗ trợ các trường dữ liệu tuyển sinh để xét tuyển và xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển với tất cả các phương thức xét tuyển trên hệ thống; đồng thời cung cấp thông tin về thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào các trường.
 
Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tiến hành xử lý nguyện vọng xét tuyển, chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà các trường gửi lên hệ thống.
 
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải triệt để tuân thủ: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường lần cuối (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống), không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.
 
Với thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, các trường không được xét lại mà phải tải danh sách lên hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các đối tượng xét tuyển khác.
Theo LV/Báo Tin tức

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202209/thi-sinh-tra-cuu-ket-qua-xet-tuyen-va-xac-nhan-nhap-hoc-ngay-tren-he-thong-2203261/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,730Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm