3.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Không vì tinh giản biên chế mà ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, quyền lợi của học sinh

- Advertisement -

(Thời sự) – Đó là quan điểm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy trước thềm năm học mới 2022-2023.

Theo đó, năm học 2022-2023, toàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình thiếu hơn 1.800 biên chế so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nguyên nhân do cắt giảm biên chế theo lộ trình của Chính phủ và thực tế tăng số lớp, nhóm lớp tại tỉnh năm học 2022-2023. Việc thiếu biên chế sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Không vì tinh giản biên chế mà ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, quyền lợi của học sinhSố lượng học sinh tăng là một trong những nguyên nhân thiếu biên chế trong năm học 2022-2023

Trên cơ sở các nội dung kết luận của Bộ Chính trị và tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và căn cứ tình hình thực tế, để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về giáo dục-đào tạo, tại phiên họp cuối tháng 8/2022, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất quan điểm chỉ đạo “Có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, không vì tinh giản biên chế mà ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, quyền lợi của học sinh.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu chính sách đặc thù hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn toàn tỉnh để thực hiện hợp đồng giáo viên, kịp thời khắc phục tình trạng thiếu giáo viên. Trong đó, ưu tiên duy trì số lượng giáo viên hợp đồng hiện có, giáo viên có kinh nghiệm để bảo đảm chất lượng dạy học; đồng thời quản lý chặt chẽ số lượng giáo viên hợp đồng, không để xảy ra tình trạng hợp đồng nhiều giáo viên so với nhu cầu cần thiết.

Thường trực Tỉnh ủy cũng cho ý kiến cụ thể đối với 152 biên chế sự nghiệp giáo dục công lập năm học 2022-2023 tỉnh Quảng Bình được tăng thêm tại Quyết định số 72-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về biên chế các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị-xã hội ở Trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương giai đoạn 2002-2026. Theo đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan có phương án phân bổ biên chế cho các cơ sở giáo dục bảo đảm hợp lý; khẩn trương xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển dụng đối với giáo viên còn thiếu theo vị trí việc làm. Đối với các vị trí chưa tuyển dụng ngay được, nghiên cứu bổ sung thêm giáo viên hợp đồng.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ và các địa phương tiếp tục phối hợp, rà soát, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên của các cấp học; sử dụng biên chế hiện có, biên chế tăng thêm theo quy định để khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, sớm ổn định để bước vào năm học mới đạt hiệu quả tốt nhất.

N.Mai

- Advertisement -

 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202209/khong-vi-tinh-gian-bien-che-ma-anh-huong-den-chat-luong-day-va-hoc-quyen-loi-cua-hoc-sinh-2203287/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,734Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm