1.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Bộ GD – ĐT: Các trường đại học khẩn trương rà soát thí sinh trúng tuyển sớm

- Advertisement -

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Bộ GD - ĐT: Các trường đại học khẩn trương rà soát thí sinh trúng tuyển sớmThí sinh tham dự ngày hội xét tuyển đại học 2022. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 4482/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 gửi các cơ sở đào tạo trên cả nước.
 
Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được đơn phản ánh, kiến nghị của một số cơ sở đào tạo về việc một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của các trường, đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.
 
Theo tinh thần đã thống nhất tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 khối Giáo dục Đại học (ngày 12/9), Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.
 
Trong trường hợp có sai sót như trên, các trường xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình (liên hệ với thí sinh nếu cần thiết).
 
Hôm nay (14/9), các cơ sở đào tạo bước vào ngày lọc ảo thứ 5 và sẽ còn một lần lọc ảo cuối cùng vào ngày 15/9. Qua phân tích số liệu, đại diện một số trường cho biết, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở một số ngành “hot” như: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Truyền thông đa phương tiện… 
 
Kết thúc quy trình lọc ảo, từ ngày 15/9 đến trước 17 giờ ngày 17/9, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022.
 
Trước 17 giờ ngày 30/9, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.
Theo Việt Hà (TTXVN)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202209/bo-gd-dt-cac-truong-dai-hoc-khan-truong-ra-soat-thi-sinh-trung-tuyen-som-2203503/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,742Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm