-1.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Bố Trạch: Bảo đảm lưới điện trước diễn biến bất thường của thời tiết

- Advertisement -

(Kinh tế) – Thời tiết diễn biến bất thường, mưa lớn kèm theo sét, dông lốc… thời gian qua đã gây ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Bố Trạch.
 
Từ đầu năm đến hết tháng 8/2022, tại huyện Bố Trạch đã có 13 lần sự cố điện do giông sét làm đứt dây đầu nguồn các xuất tuyến điện 22kV thuộc trạm biến áp 110kV Bố Trạch, Bắc Đồng Hới làm gián đoạn cung cấp điện nhiều khu vực trên địa bàn. Nhiều trường hợp sét đánh vào lưới điện làm đứt dây và hư hỏng nhiều thiết bị.

Bố Trạch: Bảo đảm lưới điện trước diễn biến bất thường của thời tiếtĐiện lực Bố Trạch khắc phục sự cố điện.

Để bảo đảm hệ thống lưới điện vận hành an toàn, ổn định trong điều kiện thời tiết bất thường, Điện lực Bố Trạch đã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống tiếp địa, xử lý lại hệ thống tiếp địa hư hỏng, đóng bổ sung tiếp địa đường dây, lắp thiết bị chống sét; lắp dây dẫn chống sét, chống sét van thông minh, mỏ phóng thoát sét, bộ thoát quá điện áp để giảm tối thiểu sự cố do giông, sét gây ra. 
 
Điện lực Bố Trạch cũng đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo khách hàng và người dân không vi phạm khoảng cách với đường dây điện để tránh gây mất an toàn cho người và gia súc; kiểm tra, củng cố dây dẫn điện, cột điện sau công tơ, không để dây dẫn điện đứt ngập trong nước khi có mưa, lũ lớn; không buộc dây dẫn điện lên các bộ phận bằng kim loại. Khi bị ngập úng, cần cắt nguồn điện trong gia đình (cầu dao, aptomat tổng) và không chạm vào bất cứ thiết bị dụng cụ điện nào khi tay ướt hoặc đi chân trên nền ướt…
 
X.V

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202209/bo-trach-bao-dam-luoi-dien-truoc-dien-bien-bat-thuong-cua-thoi-tiet-2203494/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm