-2.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh Dương

- Advertisement -

Ngày 16/9, Huyện Quảng Trạch triển khai xây dựng điểm và tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh Dương góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ ngay từ cơ cở.

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh DươngHội nghị xây dựng điểm mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh Dương.

Thời gian qua, tình hình cháy nổ sự cố trên địa bàn cả nước nói chung, huyện Quảng Trạch nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó địa bàn xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) là xã ven biển có mật độ dân cư đông, diện tích khoảng 1,5km2, với 2.421 hộ/ 9.582 nhân khẩu, là địa phương có nên kinh tế chủ yếu là đánh bắt thủy sản, có bến neo đậu tàu thuyền, kinh doanh thương mại với nhiều nhà liền kề san sát nhau, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh DươngĐại biểu tham dự Hội nghị ra mắt mô hình.

Do vậy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy”, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp UBND xã Cảnh Dương tham mưu Ban chỉ đạo 138 huyện triển khai xây dựng điểm mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh Dương.

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh DươngCác hộ gia đình ở xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) lần lượt lên ký cam kết về đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” được triển khai thành lập điểm ở thôn Thượng Giang, với sự tham gia ban đầu của 08 hộ dân ở khu vực chợ xã Cảnh Dương, là những nhà ở kết hợp kinh doanh. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ thoát hiểm thông thường như thang dây, búa,…

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh DươngNút ấn báo cháy được bố trí tại vị trí thuận tiện của mỗi hộ gia đình tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH”.

- Advertisement -

Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau để bảo đảm các hộ đều nhận được tín hiệu báo cháy cùng lúc khi ấn bất kỳ nút ấn nào, các thành viên hộ gia đình được hướng dẫn thực hành các thao tác xử lý ban đầu tình huống khi cháy nổ tại gia đình, trang bị cẩm nang PCCC trong gia đình và cách thức thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng khi có cháy xảy ra.

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh DươngĐại biểu tham quan “Điểm chữa cháy công cộng” tại trung tâm chợ xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch)

“Điểm chữa cháy công cộng” được lặp đặt tại Trung tâm khu chợ xã Cảnh Dương và bố trí trang bị phương tiện PCCC và CNCH, gồm: 06 bình chữa cháy, các dụng cụ cần thiết, kìm cộng lực, búa thoát hiểm,…và nội quy, hướng dẫn thao tác PCCC và CNCH khi cần thiết.

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh DươngXã Quảng Thanh đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” ở cơ sở và tăng cường tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng CNCH cho cán bộ UBND xã, lực lượng dân phòng.

Ngoài ra, để đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, hạn chế cháy lan, Công an huyện đã phối hợp chính quyền địa phương các xã đẩy mạnh việc tuyên truyền về phòng chống cháy, nổ, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng địa phương. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, giảm mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Đinh Hoàng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/ra-mat-mo-hinh-to-lien-gia-an-toan-pccc-va-cnch-va-diem-chua-chay-cong-cong-tai-xa-canh-duong/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,735Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm