4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam

- Advertisement -

(Chính trị) – Sáng nay, 27/9, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao bà Pilar Méndez Jiménez – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam và đoàn công tác nhân dịp đoàn đến thăm, làm việc tại Quảng Bình. Tham gia buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt NamĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác đầu tư.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã thông tin đến bà Đại sứ và đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh và kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Bình thời gian qua, nhất là sự phục hồi trên các lĩnh vực của tỉnh sau thời gian dài phòng, chống dịch Covid-19.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, thông qua sự giới thiệu, quảng bá của bà Đại sứ và đoàn công tác, tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư đến từ Tây Ban Nha sẽ có sự hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhất là về nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và du lịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt NamĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà cho bà Pilar Méndez Jiménez.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, bà Đại sứ nói riêng, Vương quốc Tây Ban Nha nói chung tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình tiếp cận nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhằm giúp địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội, tạo thêm nhiều việc làm để nâng cao đời sống của người dân. 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam và đoàn công tác; chúc đoàn sẽ có chuyến thăm, làm việc thành công tại Quảng Bình.
 
Bà Pilar Méndez Jiménez – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự đón tiếp chân tình và nồng ấm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đồng thời cho biết: Tây Ban Nha là đất nước có nhiều thế mạnh bậc nhất trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt NamĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam tặng quà cho đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng.

Hiện nay, có 3 doanh nghiệp tại Tây Ban Nha đang nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Bình. Sau chuyến công tác này, đoàn công tác của Đại sứ quán Tây Ban Nha và các nhà đầu tư sẽ có thêm những thông tin cụ thể về tiềm năng hứa hẹn của Quảng Bình để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.
 
Đây cũng chính là cơ hội để Quảng Bình và các địa phương của Tây Ban Nha tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, góp phần vào sự phát triển và lợi ích chung của hai nước.
 
Cũng trong sáng 27/9, bà Đại sứ và đoàn công tác đã đi tham quan Cụm trang trại điện gió B&T (thuộc Công ty CP Điện gió B&T Quảng Bình), là một trong những dự án năng lượng tái tạo được đầu tư thành công tại Quảng Bình ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt NamĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam và đoàn công tác đã đi tham quan Cụm trang trại điện gió B&T.

- Advertisement -

A.Tuấn
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202209/dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-tiep-xa-giao-dai-su-tay-ban-nha-tai-viet-nam-2203819/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,835Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm