5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Không còn phương tiện hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão số 4

- Advertisement -

(QP-AN) – Trong ngày 27/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bám sát dự báo về diễn biến của bão số 4, tăng cường lực lượng, phương tiện giúp dân chằng chống nhà cửa và sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.

Không còn phương tiện hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão số 4Đồn Biên phòng Nhật Lệ bắn pháo hiệu báo bão.

Thông tin từ các đơn vị tuyến biển, đến nay, tỉnh Quảng Bình không còn phương tiện hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão số 4.
 
Tàu thuyền neo đậu tại bến được bộ đội biên phòng phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương sắp xếp, gia cố chống va đập khi có gió lớn, các thuyền nhỏ của ngư dân các bãi ngang được kích kéo, đưa lên vị trí cao nhất theo bờ biển. 

Không còn phương tiện hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão số 4Lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh hỗ trợ ngư dân bãi ngang phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn đưa thuyền lên bờ cao tránh sóng lớn.

Bộ đội biên phòng bố trí lực lượng tuần tra bờ biển tìm kiếm người mất tích. Các đồn biên phòng Roòn, Nhật Lệ và Cửa khẩu cảng Gianh tổ chức bắn pháo hiệu báo bão theo quy định.
 
Qua hệ thống “loa bản xa”, “tiếng loa biên phòng”, các đơn vị tuyến đất liền tổ chức tuyên truyền cho nhân dân biết về thông tin và ảnh hưởng của bão số 4; kêu gọi, vận động bà con nhân dân đang hoạt động trong rừng khẩn trương đi về nhà; di dời các hộ dân ở các điểm có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn, tổ chức lực lượng chằng chống, gia cố các ngôi nhà có nguy cơ tốc mái, sập; chặt, phát giảm tán các cây lớn trong khu dân cư không để cây gãy, đổ khi có gió lớn.

Không còn phương tiện hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão số 4 Lực lượng Đồn Biên phòng Cồn Roàng (xã Thượng Trạch, Bố Trạch) giúp dân bản gia cố nhà cửa trước khi bão đổ bộ.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã tham mưu và phối hợp với chính quyền địa phương tập kết đầy đủ lượng lương thực, thực phẩm, cơ số thuốc y tế sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khi bị thiệt hại và chia cắt dài ngày do mưa bão.  
 
 Hoài Nam

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202209/khong-con-phuong-tien-hoat-dong-tren-vung-bien-bi-anh-huong-cua-bao-so-4-2203835/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm