13.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của bão số 4

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 27/9, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 ở TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của bão số 4Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác kiểm tra công tác vận hành hồ thủy lợi Phú Vinh

Trước diễn biến hết sức phức tạp của bão số 4, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác quản lý, vận hành hồ chứa nước Phú Vinh ở TP. Đồng Hới do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý.
 
Hồ chứa có tổng dung tích 22,36 triệu m3 nước, hiện nay, hồ không tích nước nên lượng nước còn khoảng 8,7 triệu m3, tương đương 39% dung tích, vì vậy, chưa điều tiết nước và đang kê treo tràn với lưu lượng nước chảy qua tràn khoảng 1m3/giây. 

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của bão số 4Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu TP. Đồng Hới rà soát lại các khu vực xung yếu có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình cần bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh về phòng, chống bão số 4 để quản lý, vận hành hồ chứa nước Phú Vinh vừa đảm bảo an toàn hồ đập vừa đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo UBND TP. Đồng Hới và các đơn vị liên quan cần rà soát các khu vực xung yếu trên địa bàn, đặc biệt là khu vực ven biển Nhật Lệ để đề phòng triều cường, nước biển dâng.
 
Hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chằng, chống hoặc tháo dỡ các công trình có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão để đảm bảo an toàn hạ tầng du lịch của thành phố.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của bão số 4Hiện tại hồ thủy lợi Phú Vinh không tích nước, lượng nước còn khoảng 8,7 triệu m3, tương đương 39% dung tích.

Đến kiểm tra tại tuyến kè biển ở xã Hải Phú, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu huyện Bố Trạch cần chủ động các phương án ứng phó với bão số 4, đặc biệt là ở khu vực ven biển đề phòng nước biển dâng, triều cường.
 
Rà soát, đánh giá đúng tình hình để khi cần thiết phải tổ chức sơ tán người dân. Chú ý đảm bảo an toàn ở các khu neo đậu tránh, trú bão cho tàu thuyền, không để xảy ra va đập, cháy nổ, ảnh hưởng đến tài sản của bà con ngư dân. 

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của bão số 4Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác đi kiểm tra tuyến kè biển xã Hải Phú, huyện Bố Trạch.

- Advertisement -

Huyện Bố Trạch là địa phương có số lượng hồ chứa nước nhiều, vì vậy, công tác đảm bảo an toàn hồ đập cần rà soát kỹ để có phương án ứng phó cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng yêu cầu UBND huyện Bố Trạch rà soát lại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đặc biệt, là khu vực đồi Hạ Vàng, thị trấn Phong Nha để di dời dân khi cần thiết. 

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của bão số 4Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu UBND huyện Bố Trạch rà soát lại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao để di dời dân khi cần thiết.

Đồng thời, cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động du lịch ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Chú ý đến hoạt động du lịch ở các hang động ở khu vực vườn quốc gia.
 
Anh Tuấn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202209/tuyet-doi-khong-chu-quan-lo-la-truoc-dien-bien-cua-bao-so-4-2203822/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,830Thành viênThích
331Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm