17.6 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2022-2023

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 5/10, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình tổ chức khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường. 

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2022-2023Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại lễ khai giảng.

Năm học 2021-2022, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình đã tuyển sinh các hệ đào tạo vượt kế hoạch đề ra. Trong năm học, nhà trường đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giới thiệu việc làm và XKLĐ cho HSSV sau khi tốt nghiệp. Tỷ lệ HSSV có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 80%. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã liên kết và hỗ trợ tiếp nhận HSSV về thực tập cũng như tiếp nhận vào làm việc.
 
Đặc biệt, nhà trường đã đưa Trung tâm Sát hạch lái xe loại 2 đi vào hoạt động và đã sát hạch cho hơn 2.350 học viên, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch, tạo thêm nguồn thu cho đơn vị.

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2022-2023Các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Với những kết quả đã đạt được, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc trong Khối thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng bằng khen, giấy khen.
 
Tại các hội giảng, hội thi, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình đã giành được nhiều giải cao. Công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo luôn được nhà trường chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề. 

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2022-2023Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023…

Năm học 2022-2023, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình tiếp tục làm tốt công tác tuyển sinh đào tạo và giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý dạy nghề; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực và chủ động… phấn đấu đạt được những mục tiêu, kế hoạch đề ra.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong biểu dương những kết quả mà Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời, đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghề của nhà trường.

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2022-2023… và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

- Advertisement -

Để đạt được kết quả cao hơn trong năm học mới, đồng chí yêu cầu, nhà trường cần bám sát các chủ trương, định hướng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII để xây dựng các chương trình, kế hoạch đào tạo phù hợp, xứng đáng là địa chỉ đào tạo nghề uy tín, đáng tin cậy của Quảng Bình.
 
Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới, nhà trường cần đổi mới, tăng cường đầu tư hạ tầng, xây dựng đội ngũ, đặc biệt chú trọng yếu tố thực hành trong đào tạo nghề.

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2022-2023Trao học bổng hỗ trợ cho các em HSSV.

Muốn vậy, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình cần tập trung liên kết với các doanh nghiệp, xây dựng các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động.
 
Động viên HSSV nhân dịp năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các em HSSV cần nỗ lực rèn đức, luyện nghề, nâng cao kỹ năng nghề, kỹ năng mềm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. 

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2022-2023Nhiều tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ cho công tác đào tạo nghề của Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình.

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ An Phong đã đánh trống khai giảng năm học 2022-2023 và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
 
Nhân dịp này, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình cũng đã trao thưởng cho các HSSV đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Động viên HSSV trước thềm năm học mới, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã trao các suất học bổng hỗ trợ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Diệu Hương
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202210/truong-cao-dang-nghe-quang-binh-khai-giang-nam-hoc-2022-2023-2204023/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm