18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai quy định của Luật Cư trú

- Advertisement -

(QP-AN) – Chiều 10/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP. 

Cao điểm Toàn cảnh hội nghị

Dự và chủ trì có đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; chỉ huy một số đơn vị thuộc Công an tỉnh và 8 điểm cầu trực tuyến tại Công an các huyện, thị xã, thành phố.
 
Những nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” cần phải triển khai thực hiện và hoàn thành từ nay đến ngày 31/12/2022, cụ thể: công tác cấp CCCD, cấp tài khoản định danh điện tử; làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; công tác tham mưu, triển khai thực hiện bảo đảm các điều kiện quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06.
 
Hội nghị đã nghe các ý kiến thảo luận của công an các đơn vị, địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp, cách làm hay để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu Bộ Công an giao.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Phan Đăng Tĩnh đã nhấn mạnh nội dung tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an: Chỉ khi nào dịch vụ công trực tuyến được người dân, doanh nghiệp sử dụng dễ dàng, thuận tiện và hài lòng về chất lượng thì đó mới thành công. Dữ liệu dân cư, mã định danh cá nhân là nền tảng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến, vì vậy, công an các đơn vị, địa phương phải luôn đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; gắn với nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, phục vụ phòng, chống tội phạm; đảm bảo tiến độ việc thực hiện mục tiêu bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sau ngày 31/12/2022.
 
Để thực hiện hiệu quả, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao, đồng chí Phó Giám đốc cũng đã yêu cầu, Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan phải nhận thức rõ quyết tâm chính trị trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, trong đó vai trò lực lượng công an phải là “Tiên phong, gương mẫu đi đầu”; bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể được giao tại Kế hoạch số 5615 của Công an tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ và chỉ tiêu đề ra.
 
Cần chủ động khắc phục những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện và học hỏi những cách làm hay, hiệu quả để triển khai thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thấy được bản chất, lợi ích và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân; công an cấp xã phải thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu” để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả..v.v..
 
                                                     Trần Tuấn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202210/cao-diem-90-ngay-dem-trien-khai-quy-dinh-cua-luat-cu-tru-2204160/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm