15.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Cán bộ Đoàn năng nổ học tập và làm theo Bác

- Advertisement -

(Chính trị) – Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thượng úy Hoàng Vương Anh, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Ninh tiên phong trong mọi nhiệm vụ, hoạt động của Đoàn cơ quan. Với anh, việc học tập và làm theo lời Bác từ chính những việc nhỏ bé, giản dị trong đời sống hàng ngày đã giúp anh ngày càng hoàn thiện bản thân.
 
Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Vương Anh đã ấp ủ giấc mơ trở thành một người chiến sĩ Công an để phục vụ nhân dân. Anh đã cố gắng không ngừng và giấc mơ đã trở thành hiện thực. Suốt 12 năm học tập, công tác trong lực lượng Công an nhân dân, cũng là từng ấy năm, anh gắn bó với công tác đoàn.
 
Hiện tại, anh đang công tác tại Đội Cảnh sát giao thông và là Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Ninh. Anh chia sẻ, tại mỗi giai đoạn ở mỗi đơn vị khác nhau đều cho anh thêm nhiều bài học kinh nghiệm. Bản thân anh cũng phải trau dồi kiến thức, chịu khó nghiên cứu thực tiễn từ đồng đội, những người đi trước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng tốt vào công việc hàng ngày.
 
Là một Phó Bí thư Đoàn Thanh niên gương mẫu, nhiệt huyết và có nhiều đóng góp cho công tác đoàn, phong trào thanh niên của đơn vị, anh Vương Anh cũng luôn cân đối giữa công việc cơ quan và gia đình, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Anh luôn đặt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm “kim chỉ nam” trong công việc, cố gắng duy trì và mở rộng nhiều hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.

Cán bộ Đoàn năng nổ học tập và làm theo BácAnh Hoàng Vương Anh luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Thời gian qua, thượng úy Hoàng Vương Anh đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở triển khai, tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc. Ngoài ra, anh còn tham gia viết tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng và tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, tuyên truyền pháp luật về ATGT…

Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020 trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã gây ra thiệt hại rất nhiều về tài sản của người dân. Thượng úy Hoàng Vương Anh xung phong tình nguyện cùng với các đồng chí, đồng đội tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Anh tâm sự: “Tôi nhớ mãi cảnh nhà dân ngập trong biển nước, giao thông bị cô lập, việc di chuyển hết sức khó khăn. Chúng tôi đã vận chuyển lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh cho hơn 2.000 hộ dân các xã. Khi gặp các chiến sĩ Công an, bà con mừng lắm, đến giờ mọi người vẫn còn nhớ mặt và cảm ơn chúng tôi”. Không chỉ vận chuyển nhu yếu phẩm, anh Vương Anh cũng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ tại các điểm trường mầm non, tiểu học, THCS tại các xã: Võ Ninh, Tân Ninh, Hàm Ninh…

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, bản thân anh Vương Anh đã xung kích, tiên phong, đi đầu trong công tác trực chốt tại các điểm cách ly tập trung, tăng cường chốt gác tại các điểm giao thông, góp phần quan trọng vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
 
Đồng đội của Vương Anh khi nhắc đến anh  điều đầu tiên là tư tưởng vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Ở anh luôn tràn đầy năng lượng tích cực, có kỷ cương, là tấm gương cho mọi người noi theo. “Không những thế, anh còn là một người đa tài thường xuyên tham gia các hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và mang về nhiều thành tích cao”, anh Từ Công Quang, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Ninh cho chia sẻ.
 
Đánh giá và ghi nhận những nỗ lực của thượng úy Hoàng Vương Anh tại đơn vị, thượng tá Hoàng Giang Nam, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh cho biết: “Vương Anh là Phó Bí thư Đoàn rất năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình với công việc. Đồng chí luôn thực hiện lối sống giản dị, vui vẻ, hòa đồng với đồng đội, thực hành tiết kiệm theo đúng như lời Bác dạy. Trong quá trình làm việc, luôn giữ được tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, được đồng nghiệp, đoàn viên, thanh niên Công an huyện tín nhiệm, lãnh đạo tin tưởng và ủng hộ, giúp đỡ”.
 
Không ngừng trau dồi và phát triển bản thân trên mọi phương diện, trong những năm qua, anh Vương Anh nhận được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác chuyên môn và công tác đoàn. Mới đây, anh được Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Mỹ Hạnh

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202210/can-bo-doan-nang-no-hoc-tap-va-lam-theo-bac-2204170/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm