15.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Quảng Bình đón du thuyền quốc tế cao cấp lần đầu tiên

- Advertisement -

(Kinh tế) – Sáng nay, 11/10, tại Cảng Hòn La (Quảng Trạch), Sở Du lịch tổ chức đón du thuyền quốc tế cao cấp lần đầu tiên đến Quảng Bình.

Quảng Bình đón du thuyền quốc tế cao cấp lần đầu tiênDu thuyền cao cấp Le Lapérouse cập cảng Hòn La.

Du thuyền cao cấp có tên Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) đưa gần 100 khách du lịch đến từ các quốc gia: Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ… Du thuyền khởi hành từ Indonesia, qua Singapore, đến Việt Nam.
 
Trong hành trình 39 ngày tại Việt Nam, tàu sẽ ghé tham quan các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Nha Trang, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Nam, Hạ Long…
 
Tại Quảng Bình, Le Lapérouse sẽ ghé Quảng Bình 3 đợt vào các ngày: 11/10, 15/10 và 31/10. Đoàn sẽ tham quan các điểm du lịch nổi bật, như: Động Thiên Đường, suối nước Moọc, động Phong Nha, Vườn Thực vật, TP. Đồng Hới, Làng bích họa Cảnh Dương.  

Quảng Bình đón du thuyền quốc tế cao cấp lần đầu tiênLãnh đạo Sở Du lịch chào đón các vị khách đầu tiên xuống cảng Hòn La.

Le Láperouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn đủ để tiếp cận các cảng biển mà tàu lớn không thể ghé vào. Chi phí cho một hải trình trên tàu này khoảng từ 12.000 USD/người. 
 
Du lịch tàu biển là loại hình du lịch đặc biệt mang lại doanh thu cao và đòi hỏi năng lực phục vụ cao của các hãng lữ hành.

Quảng Bình đón du thuyền quốc tế cao cấp lần đầu tiênĐây là những vị khách đầu tiên đến với Quảng Bình bằng đường tàu thủy sau dịch Covid-19.

Quảng Bình có đường bờ biển dài hơn 116km cùng nhiều điểm đến thiên nhiên hấp dẫn và khác biệt. Tuy nhiên, tại Quảng Bình, loại hình du lịch tàu biển vẫn chưa phát triển như nhiều địa phương khác.
 
Việc đón tàu biển đánh dấu mốc quan trọng cho việc tiếp tục đa dạng hóa, hoàn thiện các loại hình sản phẩm du lịch Quảng Bình tương xứng với tiềm năng và tăng lợi thế cạnh tranh. Đây cũng là điểm nhấn góp phần lấp “khoảng trống” trong mùa du lịch thấp điểm. 

Quảng Bình đón du thuyền quốc tế cao cấp lần đầu tiênDu khách trên du thuyền đến từ các quốc gia: Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ…

- Advertisement -

Hạ tầng của Cảng Hòn La phù hợp với các loại tàu biển phục vụ khoảng 150 khách. Hiện, dự án Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La đang triển khai đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng với 4 bến cập tàu.
 
Trong đó, giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào năm 2024 gồm 1 bến cho tàu trọng tải đến 50.000 DWT và 1 bến cho tàu có trọng tải đến 100.000 DWT.

Quảng Bình đón du thuyền quốc tế cao cấp lần đầu tiênViệc đón tàu biển đánh dấu mốc quan trọng cho hoạt động đa dạng hóa, hoàn thiện các loại hình sản phẩm du lịch Quảng Bình.

Khi dự án đưa vào sử dụng, Quảng Bình sẽ có khả năng đón các tàu biển quốc tế quy mô lớn, các siêu du thuyền để đưa du lịch tàu biển trở thành một trong những loại hình sản phẩm du lịch nổi bật trên địa bàn tỉnh.
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202210/quang-binh-don-du-thuyen-quoc-te-cao-cap-lan-dau-tien-2204172/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm