1.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại thị trấn Quán Hàu

- Advertisement -

Ngày 12/10/2022, Công an thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) đã tham mưu UBND thị trấn Quán Hàu tổ chức ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy và góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại thị trấn Quán Hàu“Điểm chữa cháy công cộng” tại thị trấn Quán Hàu.

Để phát huy vai trò tích cực của quần chúng Nhân dân trong việc tham gia phòng cháy, chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra, Công an thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) đã chủ động tham mưu UBND thị trấn Quán Hàu triển khai thực hiện các mặt công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH trên địa bàn, trong đó việc tham mưu UBND thị trấn Quán Hàu xây dựng thành công mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và tổ chức thực tập Phương án chữa cháy của khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao là một trong những kết quả nổi bật của Công an thị trấn Quán Hàu đã đạt được trong thời gian qua.

Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại thị trấn Quán HàuVới những điểm chữa cháy công cộng sẽ góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Theo đó, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được lắp đặt tại Tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu với phương tiện bố trí gồm: 04 bình chữa cháy, nội quy, tiêu lệnh chữa cháy. Tại buổi ra mắt mô hình, Công an thị trấn Quán Hàu đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong khu vực nắm rõ các điểm đặt phương tiện chữa cháy, CNCH; nội quy, quy định về bảo quản phương tiện; các trường hợp được sử dụng phương tiện; quy trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và cách sử dụng phương tiện có hiệu quả.

Để tăng cường hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn, trong thời gian tới, Công an thị trấn Quán Hàu sẽ nhân rộng, đồng thời nghiên cứu xây dựng thêm các mô hình khác phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tăng cường phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Quảng Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCCC, công tác huấn luyện, bồi  dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng Dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và người dân trên địa bàn.

Trần Tuấn – Mạnh Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/ra-mat-mo-hinh-diem-chua-chay-cong-cong-tai-thi-tran-quan-hau/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,742Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm