8.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Đội 589 quy tập được 1 hài cốt liệt sỹ tại địa bàn phường Hải Thành

- Advertisement -

(QP-AN) – Ngày 13/10, tại địa bàn tổ dân phố 5, phường Hải Thành (TP. Đồng Hới), Đội 589, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành cất bốc một hài cốt liệt sỹ chưa rõ tên.

Đội 589 quy tập được 1 hài cốt liệt sỹ tại địa bàn phường Hải ThànhĐội 589, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quy tập được 1 hài cốt liệt sỹ.

Theo nguồn tin do người dân cung cấp, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, tại khu vực phát hiện hài cốt liệt sỹ (giai đoạn từ 1963-1965) có một số đơn vị bộ đội pháo binh đóng quân, đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ cảng Nhật Lệ, Sân bay Đồng Hới và nhiều địa bàn quan trọng khác của tỉnh Quảng Bình.
 
Trong số họ có nhiều cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sau hòa bình lập lại, nhiều liệt sỹ đã được cất bốc, di dời nhưng không thể tránh khỏi tồn sót.
 
Sau khi đơn vị tiến hành cất bốc, hài cốt được phát hiện vẫn còn nguyên vẹn cùng một số di vật, như: Cúc áo bộ đội và một phần tấm bia mộ có khắc chữ số 65 cùng hoa văn phía dưới chữ số.
 
Sau khi lập biên bản xác nhận hiện trường, tiến hành các thủ tục cất bốc hài cốt liệt sỹ trang nghiêm theo phong tục tập quán địa phương, đơn vị đã di chuyển hài cốt liệt sỹ về đơn vị chờ ngày bàn giao cho chính quyền địa phương an táng theo quy định.
 
L. Anh-H. Cuối

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202210/doi-589-quy-tap-duoc-1-hai-cot-liet-sy-tai-dia-ban-phuong-hai-thanh-2204229/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm