4.6 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

TP. Đồng Hới: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân

- Advertisement -

(Pháp luật) – Chiều 21/10, UBND TP. Đồng Hới tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

TP. Đồng Hới: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dânLãnh đạo TP. Đồng Hới điều hành thảo luận.

Toàn thành phố hiện có 27 công chức trực tiếp thực hiện công tác quản lý nhà nước về PBGDPL, 43 báo cáo viên pháp luật thành phố, 144 tuyên truyền viên pháp luật được bố trí tại 15 xã, phường và 147 tổ hòa giải với 850 hòa giải viên.

TP. Đồng Hới: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dânPhó Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Thị Thanh Nhung trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật PBGDPL.

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, công tác PBGDPL trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Các phòng, ban, đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể về công tác PBGDPL và tổ chức thực hiện có trọng điểm, nền nếp. Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL đã chủ động, tích cực trong việc tham mưu, đề xuất và phối hợp tổ chức PBGDPL kịp thời cho các tầng lớp nhân dân.
 
Do đó, đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh có hiệu quả các hành vi phạm tội và hạn chế các đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định chính trị xã hội.

TP. Đồng Hới: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dânĐại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật PBGDPL.

Trên cơ sở kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ PBGDPL hằng năm, UBND thành phố đã chú trọng tuyên truyền, PBGDPL các văn bản pháp luật mới được ban hành, như: Hiến pháp, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Quốc phòng, Luật Giao thông đường bộ, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Luật Chính quyền địa phương…
 
Tuy nhiên, trong công tác PBGDPL ở trên địa bàn thành phố vẫn còn có những hạn chế, cụ thể: Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác PBGDPL đã được quan tâm, củng cố, song một số báo cáo viên, tuyên truyền viên chưa toàn tâm, toàn ý đầu tư thời gian hoạt động nên nhiều lúc chưa đáp ứng nhu cầu công việc; kinh phí cấp cho công tác PBGDPL ở các địa phương còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ; chế độ báo cáo của một số ban, ngành, đơn vị chưa đầy đủ, kịp thời; công tác tự kiểm tra nhiệm vụ PBGDPL của các ban, ngành chưa được thực hiện thường xuyên.
 
Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất đề nghị tỉnh tăng cường hơn nữa công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và hòa giải viên ở cơ sở; cung cấp đề cương, tài liệu tuyên truyền pháp luật phục vụ cho công tác tuyên truyền, PBGDPL; đồng thời phân bổ kinh phí để địa phương hỗ trợ cho đội ngũ báo cáo viên cấp huyện… nhằm thực hiện Luật PBGDPL có hiệu quả hơn trong thời gian tới.
 
Hương Trà
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202210/tp-dong-hoi-nang-cao-y-thuc-chap-hanh-phap-luat-cua-can-bo-va-nhan-dan-2204422/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm