7.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,8 tỷ đồng trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường

- Advertisement -

(Pháp luật) – Thông tin từ Thanh tra Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) cho biết, từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TN-MT đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 1,876 tỷ đồng.

Xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,8 tỷ đồng trong lĩnh vực tài nguyên-môi trườngMột trong những lĩnh vực tập trung kiểm tra đó là việc chấp hành pháp luật trong khai thác khoáng sản.

Cụ thể, qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TN-MT, trong đó chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực khai thác khoáng sản, khai thác vật liệu xây dựng thông thường, bảo vệ môi trường, sử dụng đất… đã phát hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 tổ chức và 2 cá nhân có vi phạm (đất đai 2 trường hợp, khoáng sản 4 trường hợp và môi trường 4 trường hợp) với tổng số tiền 1,876 tỷ.

Trong đó, Chánh Thanh tra Sở TN-MT ra quyết định xử phạt 7 tổ chức với số tiền 420,5 triệu đồng và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 2 cá nhân và 1 tổ chức với số tiền hơn 1,455 tỷ đồng.

Thời gian tới, Thanh tra Sở TN-MT sẽ tập trung chủ yếu vào việc kiểm tra việc thực hiện các kết luận thanh tra đã ban hành trong năm 2021; kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, đất đai, khoáng sản khi có phản ánh của người dân, cử tri và chỉ đạo của cấp trên về các vấn đề cụ thể theo đúng quy định của pháp luật.

                                    Bùi Thành

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202210/xu-phat-vi-pham-hanh-chinh-hon-18-ty-dong-trong-linh-vuc-tai-nguyen-moi-truong-2204481/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm