1.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn hồ chứa nước và kè biển

- Advertisement -

(Thời sự) – Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước và kè biển tại huyện Bố Trạch vào chiều nay, 26/10.
 
Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, huyện Bố Trạch.

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn hồ chứa nước và kè biểnĐồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và đoàn công tác kiểm tra tại hồ chứa nước Vực Nồi.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và đoàn công tác đã kiểm tra tại hồ chứa nước Vực Nồi (xã Vạn Trạch), hồ Bộ Đội (xã Phú Định) và kè biển Nhân Trạch. Hồ Vực Nồi dung tích 13,6 triệu m3 nước, hàng năm cung cấp nước tưới cho 1.100ha lúa của 5 xã thuộc huyện Bố Trạch. Hiện nay, hồ chứa nước đạt 97,5% dung tích.

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn hồ chứa nước và kè biểnĐoàn công tác kiểm tra tình hình sạt lở tại hồ Bộ Đội.

Để bảo đảm an toàn cho hồ Vực Nồi trong mùa mưa lũ, đơn vị quản lý là Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình đã triển khai các phương án phòng, chống thiên tai và ứng phó khẩn cấp theo phương châm “4 tại chỗ”.
 
Hồ Bộ Đội trong đợt mưa lũ vừa qua bị sạt lở thân đập với chiều dài 2,5m. Để kịp thời khắc phục sự cố, UBND huyện Bố Trạch đã chỉ đạo chính quyền xã Phú Định triển khai các giải pháp chống sạt lở tạm thời để bảo đảm an toàn cho hồ đập, cảnh báo khu vực nguy hiểm cho người dân đi lại qua khu vực này.

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn hồ chứa nước và kè biểnĐồng chí Trần Hải Châu kiểm tra tiến độ nâng cấp, sửa chữa kè biển Nhân Trạch.

Đối với kè biển Nhân Trạch, trong đợt mưa lũ năm 2020 đã bị sạt lở trên 126m và đang được chủ đầu tư nâng cấp, sửa chữa. Đến nay, đoạn sạt lở của kè biển Nhân Trạch đã thi công xong phần móng và khung dầm, dự kiến hoàn thành trong năm 2022.
 
Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Trần Hải Châu yêu cầu chính quyền địa phương, các đơn vị quản lý, vận hành công trình thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động triển khai phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết cực đoan bất thường như hiện nay để bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn hồ chứa nước và kè biểnĐồng chí Trần Hải Châu lưu ý chủ đầu tư dự án đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, sửa chữa kè biển Nhân Trạch

- Advertisement -

Cùng với việc củng cố lực lượng quản lý chuyên trách, đủ năng lực chuyên môn để quản lý an toàn hồ đập, các đơn vị, địa phương cần bảo đảm an toàn công trình; thường xuyên kiểm tra các hồ chứa, kè biển nhằm phát hiện sớm những nguy cơ mất an toàn và có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Đối với kè biển Nhân Trạch, đồng chí Trần Hải Châu yêu cầu chủ đầu tư dự án tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, khẩn trương triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, sửa chữa công trình bảo đảm đúng tiến độ, bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng huy động khi cần.

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn hồ chứa nước và kè biểnĐồng chí Trần Hải Châu kiểm tra thực địa bến cá Nhân Trạch.

Chính quyền địa phương, chủ đầu tư dự án cần chủ động các phương án để di dời, bảo đảm an toàn cho người dân sinh sống xung quanh khu vực kè khi có tình huống khẩn cấp. 
 
Dịp này, đồng chí Trần Hải Châu cùng đoàn công tác đã kiểm tra hệ thống cơ sở hạ tầng bến cá Nhân Trạch.
 
Tại đây, đồng chí Trần Hải Châu ghi nhận việc đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng công trình bến cá Nhân Trạch thể hiện quyết tâm của UBND huyện Bố Trạch trong việc tạo thuận lợi cho bà con phát triển kinh tế và nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của xã vùng biển.
Hiền Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202210/chu-dong-ung-pho-voi-thien-tai-bao-dam-an-toan-ho-chua-nuoc-va-ke-bien-2204539/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm