2.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Tổ chức chương trình kỹ năng sống giáo dục giới tính cho học sinh

- Advertisement -

(Giáo dục) – Sáng nay, 27/10, Hệ thống giáo dục Chu Văn An (TP. Đồng Hới) phối hợp với Phòng Công tác xã hội, Công ty TNHH Bệnh viện Thủy Minh Tâm tổ chức chương trình kỹ năng sống “Giáo dục giới tính” cho các em học sinh khối 4, 5.

Tổ chức chương trình kỹ năng sống giáo dục giới tính cho học sinhCác em học sinh được các chuyên gia tâm lý giải đáp những thắc mắc…

Tại chương trình, các em học sinh được các bác sỹ, chuyên gia tham vấn tâm lý đến từ Trường đại học Khoa học Huế, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới… giải đáp, tháo gỡ những thắc mắc về cơ thể, những điều khó nói về thay đổi tâm sinh lý, những lo lắng tuổi dậy thì…
 
Đồng thời, cung cấp cho các em một lượng kiến thức, hiểu biết về lứa tuổi, qua đó, các em sẽ vững tâm hơn trong việc đối diện và xử lý các vấn đề trong giai đoạn phát triển quan trọng này. 
 
Thông qua các trò chơi vận động, các em học sinh cũng đã được trang bị các kỹ năng cần thiết nhằm xử lý các tình huống liên quan đến tuổi dậy thì, tự bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại tình dục.

Tổ chức chương trình kỹ năng sống giáo dục giới tính cho học sinh … và trang bị các kỹ năng cần thiết nhằm xử lý các tình huống liên quan đến tuổi dậy thì.

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành, bắt đầu từ 10-18 tuổi. Trong giai đoạn này, các em học sinh sẽ đối diện với rất nhiều thay đổi về sinh lý và tâm lý. Vì vậy, rất cần sự quan tâm, theo sát và đồng hành từ phía gia đình, bố mẹ và thầy cô giáo.
 
Chương trình kỹ năng sống giáo dục giới tính lứa tuổi dậy thì nhằm góp phần trợ giúp tâm lý và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh, từ đó, giúp các em phát triển lành mạnh, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.
 
Đây cũng là chương trình khởi động cho chuỗi hoạt động tư vấn tâm lý học đường được Phòng Công tác xã hội, Công ty TNHH Bệnh viện Thủy Minh Tâm tổ chức tại các trường học trên địa bàn.
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202210/to-chuc-chuong-trinh-ky-nang-song-giao-duc-gioi-tinh-cho-hoc-sinh-2204568/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm