7.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Bệnh nhân mắc COVID-19 nặng có nguy cơ cao bị các triệu chứng kéo dài

- Advertisement -

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC), nguy cơ bị các triệu chứng bệnh kéo dài ở những người mắc COVID-19 nặng có thể cao hơn so với những người khác.

Bệnh nhân mắc COVID-19 nặng có nguy cơ cao bị các triệu chứng kéo dàiNhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh ngày 23/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo mới nhất công bố ngày 31/10, ECDC cho biết các triệu chứng hậu COVID-19 dường như xuất hiện nhiều hơn ở những người mắc bệnh nặng, so với những người không phải nhập viện.
 
Theo đó, nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng đã gặp phải một loạt triệu chứng về thể chất và tinh thần sau ít nhất 12 tuần kể từ khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Các triệu chứng hậu COVID-19 gồm mệt mỏi, khó thở, suy nhược, đau đầu và chóng mặt.
 
Báo cáo dựa trên các nghiên cứu được thực hiện tại Liên minh châu Âu (EU), Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA), Anh, Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Báo cáo này được đánh giá là có thể giúp các nhà hoạch định chính sách và cơ quan y tế công cộng ước tính thiệt hại do di chứng của COVID-19 gây ra đối với nền kinh tế, cũng như hỗ trợ lập kế hoạch triển khai các chương trình phục hồi chức năng sau đại dịch COVID-19.
 
Tuy nhiên, ECDC lưu ý rằng hầu hết các nghiên cứu hiện nay thiếu dữ liệu so sánh giữa những người mắc COVID-19 và không mắc COVID-19. Ngoài ra, vẫn chưa xác định được các nguy cơ của di chứng hậu COVID-19 đối với sức khỏe cộng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, trong bối cảnh mức độ bao phủ vaccine và miễn dịch kép ngày càng gia tăng. Do đó, ECDC khuyến nghị tiến hành thêm các nghiên cứu quy mô lớn.
Theo Phan An (TTXVN)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/suc-khoe/202211/benh-nhan-mac-covid-19-nang-co-nguy-co-cao-bi-cac-trieu-chung-keo-dai-2204685/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm